Nhận định đồng Bảng Anh: GBP/USD gặp khó, EUR/GBP kiểm tra hỗ trợ

Nguyễn Thanh Lịch

Nguyễn Thanh Lịch

Junior Analyst

03:00 07/05/2023

Ngân hàng Anh sẽ công bố quyết định chính sách tiền tệ mới nhất vào thứ Năm tới với việc tăng lãi suất Ngân hàng 25 bp đã được kỳ vọng trước.

 

Ngân hàng Anh dự kiến sẽ tăng lãi suất Ngân hàng thêm 25 điểm cơ bản vào thứ Năm tới, với nỗ lực không ngừng nhằm chống lại lạm phát dai dẳng của Vương quốc Anh. Lạm phát toàn phần của Vương quốc Anh (10.1%) vẫn ở mức hai con số trong tháng thứ bảy liên tiếp, trong khi lạm phát 6.2% của Vương quốc Anh chỉ cách 0.3% so với mức cao nhất trong nhiều thập kỷ là 6.5% được thấy vào tháng 9 và tháng 10 năm ngoái.

Lạm phát toàn phần của Vương quốc Anh

image1.png

Như thường lệ, những gì Thống đốc Bailey nói trong tuyên bố sau quyết định và cuộc họp báo sẽ là chìa khóa cho đồng Sterling trong tương lai. Nếu BoE vẫn tự tin rằng lạm phát sẽ giảm mạnh, điều đó gợi ý rằng việc tăng lãi suất trong tương lai vẫn chưa được thực hiện và vẫn phụ thuộc vào dữ liệu.

GBP/USD đang phục hồi nhẹ khi cặp tiền này đạt mức cao mới trong nhiều tháng là 1.2634. Cặp tiền này có thể kiểm tra và tìm lại mốc này vào đầu tuần tới, với mức kháng cự ban đầu là 1.2667 trước khi tiến tới 1.2742.

Biểu đồ ngày GBP/USDimage2.png

EUR/GBP đang thử nghiệm đường trung bình động 200 ngày lần đầu tiên kể từ cuối tháng 8 năm ngoái. Khu vực hỗ trợ gần nhất nằm xung quanh mức 0.8570.

Biểu đồ ngày EUR/GBP

image3.png

DailyFX

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ