Nhận định đồng Bảng Anh: GBP/USD chững lại trong khi GBP/NZD đạt đỉnh 3 năm

Nhận định đồng Bảng Anh: GBP/USD chững lại trong khi GBP/NZD đạt đỉnh 3 năm

Nguyễn Thanh Lịch

Nguyễn Thanh Lịch

Junior Analyst

22:00 02/08/2023

GBP/USD dường như bị mắc kẹt, trong khi GBP/NZD chạm mức cao nhất kể từ tháng 4 năm 2020

 

Cơ quan xếp hạng Fitch đã hạ tín nhiệm Hoa Kỳ từ AAA xuống AA+ ngày hôm qua. Động thái này, được tổ chức cho là ''sự quản trị lơ là'' và ''suy giảm tài chính dự kiến trong ba năm tới''. Cơ quan này chỉ ra khả năng vỡ nợ vào tháng 6 năm nay do bất đồng chính trị về việc tăng trần nợ là một trong những nguyên nhân.

GBP/USD không bị tác động mạnh nhưng vẫn đi ngang. Các nhà giao dịch bảng Anh đang chờ đợi quyết định chính sách mới nhất của BoE vào thứ Năm, với mong đợi một đợt tăng lãi suất 25 điểm cơ bản. Điều này sẽ đẩy lãi suất lên mức đỉnh trong 15 năm. Cùng với quyết định về lãi suất, Ngân hàng Anh cũng sẽ công bố Báo cáo Chính sách tiền tệ hàng quý của họ, trong đó sẽ đưa ra phân tích kinh tế và dự báo lạm phát mới nhất của ngân hàng trung ương.

GBP/USD đang giao dịch quanh mức 1.2750 và hầu như không biến động mạnh trước quyết định của ngày mai. Biểu đồ hiện cho thấy cặp tiền này quay trở lại dưới đường SMA20 ngày sau khi phá xuống thấp hơn vào cuối tuần trước. Các mức hỗ trợ tiếp theo là 1.2667 và 1.2547.

Biểu đồ ngày GBP/USD

image1.png

Đồng đô la New Zealand tiếp tục suy yếu vào hôm nay sau khi báo cáo việc làm mới nhất cho thấy tỷ lệ thất nghiệp tăng cao bất ngờ trong khi chi phí lao động giảm. Thị trường lao động yếu hơn sẽ đẩy lạm phát của New Zealand xuống thấp hơn và giúp ngân hàng trung ương có thêm thời gian để giữ nguyên lãi suất.

image2.png

Đồng đô la New Zealand đã suy yếu so với Bảng Anh kể từ đầu tháng 2 khi cặp tiền này giao dịch quanh mức 1.8900. GBP/NZD đã đạt mức cao mới trong ba năm là 2.0959 vào hôm nay. Việc di chuyển lên cao hơn được hỗ trợ bởi cả ba đường SMA. Cặp tiền này có triển vọng tăng cao hơn, trừ khi có bất kỳ tin tức bất ngờ nào từ BoE vào ngày mai.

Biểu đồ ngày GBP/NZD 

image3.png

DailyFX

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ