Nhận định dầu Brent: Dầu thô hồi phục sau khi OPEC+ mạnh tay siết cung

Phạm Anh Vũ

Phạm Anh Vũ

Junior Analyst

15:26 06/10/2022

OPEC+ trong cuộc họp hôm qua đã tuyên bố cắt giảm sản lượng 2 triệu thùng/ngày bắt đầu từ tháng 11 năm 2022 và kết thúc vào cuối năm 2023.

Phần lớn các quốc gia OPEC+ sản xuất ít hơn nhiều so với hạn ngạch trong năm nay, nghĩa là đối với một số quốc gia, việc cắt giảm mục tiêu sản lượng thậm chí có thể không ảnh hưởng đến mức sản xuất hiện tại của họ. Tuy nhiên, các quốc gia lớn bao gồm cả Ả-rập Xê-út có thể sẽ cắt giảm sản lượng.

Nếu OPEC+ bám sát mức sản lượng dự báo, dầu Brent có khả năng duy trì trên mức $90. Mỹ đã cố gắng thuyết phục OPEC+ không giảm thêm sản lượng vì có thể làm gia tăng căng thẳng giữa hai khu vực sản xuất dầu lớn. Thỏa thuận hạt nhân của Mỹ với Iran hiện mang nhiều ý nghĩa hơn đối với Mỹ vì một kết quả tích cực có thể đưa nguồn cung của Iran trở lại và làm giảm giá dầu thô.

Lệnh áp trần giá dầu Nga của EU có thể thay đổi động lực hiện tại, vì vậy cần theo dõi sát sao tình hình hai bên. Từ phía cầu, lo ngại suy thoái vẫn chưa tan biến và có thể gây thêm áp lực trong tương lai.

USD đang hồi phục nhẹ sau khi các quan chức Fed (Daly và Bostic) củng cố lập trường diều hâu của họ hôm qua. Chỉ số PMI dịch vụ tốt hơn dự kiến đã không hỗ trợ phe mua dầu. Các quan chức khác của Fed cũng sẽ phát biểu hôm nay và nên tiếp tục chờ xem liệu họ có lặp lại lập trường hôm qua và hạn chế đà tăng của dầu hay không.

LỊCH KINH TẾ

image1.png

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT

BIỂU ĐỒ DẦU THÔ BRENT D1 (LCOc1)

image2.png

Hành động giá khung D1 cho thấy mức kháng cự $95.20 đang là trọng tâm và nếu đóng cửa nến ngày trên vùng này, mục tiêu tiếp theo của phe bò sẽ là $100.

Mức kháng cự chính:

  • 100.00
  • EMA 100 ngày (màu vàng)
  • 95.20

Mức hỗ trợ chính:

  • EMA 50 ngày (xanh lam)
  • 90.00/EMA 20 ngày (màu tím)

DailyFX

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ