Nhận định các cặp tỷ giá đồng GBP: GBP/USD, EUR/GBP, GBP/JPY

Nhận định các cặp tỷ giá đồng GBP: GBP/USD, EUR/GBP, GBP/JPY

Nguyễn Thanh Lịch

Nguyễn Thanh Lịch

Junior Analyst

10:43 04/08/2023

Đồng bảng Anh có khả năng phục hồi sau khi BOE tăng lãi suất 25bps lên 5.25% và không loại trừ khả năng thắt chặt hơn.

BOE ngừng báo hiệu rằng lãi suất của Vương quốc Anh đang đạt đỉnh. “Tôi không nghĩ mọi chuyện đã kết thúc". Thống đốc Andrew Bailey nói. Phó Thống đốc ngân hàng trung ương Ben Broadbent cho biết việc giữ lãi suất tương đối cao trong một thời gian dài là chìa khóa để cắt giảm lạm phát. Trong khi đó, thị trường tài chính tiếp tục kỳ vọng lãi suất cuối kỳ của BOE ở mức 5.75% do áp lực giá đang giảm nhẹ so với các nơi khác. Việc mua tín đồn-bán sự thật có thể đẩy GBP khi cuộc họp BOE không diễn ra.

Biểu đồ GBP/USD (H4)

image1.png

GBP/USD: HỖ TRỢ CÓ THỂ ĐƯỢC DUY TRÌ

GBP/USD đang test mốc hỗ trợ mạnh tại đáy cuối tháng 6 là 1.2600, trùng đường MA89 ngày và cạnh dưới của mây Ichimoku trên biểu đồ ngày.

image2.png

Bất kỳ đà phục hồi nào cũng có thể đẩy Cable về vùng kháng cự mạnh tại 1.2800 - 1.2900, gần trùng với đường xu hướng giảm tháng 7. Để áp lực giảm suy yếu, GBP/USD cần vượt qua kháng cự quan trọng.

Biểu đồ ngày GBP/USD

image3.png

EUR/GBP: ĐÀ PHỤC HỒI ĐANG YẾU DẦN

Việc EUR/GBP không vượt qua được mức 0.8700 - 0.8725 trong những ngày gần đây làm tăng nguy cơ rằng quá trình phục hồi có thể sắp kết thúc. Vùng kháng cự gồm cạnh trên của kênh Ichimoku trên biểu đồ ngày và đường MA200 ngày. Một cú break qua mốc đáy tháng 7 ở 0.8500 có thể nhắm mục tiêu tới 0.8350.

Biểu đồ ngày GBP/JPY

image4.png

GBP/JPY: HỖ TRỢ BỞI KÊNH GIÁ TĂNG

Đà giảm của cặp tiền đã tạm dừng quanh mức hỗ trợ quan trọng ở mép dưới của kênh pitchfork hướng lên từ đầu năm 2023 trên biểu đồ ngày. Tuy nhiên, giá cần vượt qua đỉnh tháng 7 là 184.00 để duy trì xu hướng tăng.

DailyFX

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ