Nhận định BTC/USD: Thất bại trong việc tạo ra vùng đỉnh mới. Triển vọng nào cho Bitcoin trước cuộc họp FOMC?

Nhận định BTC/USD: Thất bại trong việc tạo ra vùng đỉnh mới. Triển vọng nào cho Bitcoin trước cuộc họp FOMC?

Bùi Hải Đăng

Bùi Hải Đăng

Junior Analyst

03:00 01/11/2023

Bitcoin đã chững lại sau khi vượt qua mốc 35,000 USD vào thứ Ba tuần trước. Kể từ đó, BTC đã tích lũy lại trong một phạm vi hẹp, tuy nhiên động lượng tăng vẫn được duy trì nhờ hy vọng về sự chấp thuận của BlackRock Spot Bitcoin ETF.

Mặc dù vàng và nhiều cặp tiền đã mất dần vị thế trước đồng bạc xanh, động lượng tăng của Bitcoin vẫn rất mạnh khi BTC vẫn chưa có một đợt giảm nào kể từ khi DXY hồi phục. Đã có một sự thay đổi đáng kể trong tâm lý thị trường xung quanh thị trường crypto nói chung và Bitcoin nói riêng trong khoảng một tháng qua. Điều này được phản ánh trong hình ảnh bên dưới khi chỉ số "Fear & Greed" của thị trường này đã tăng từ 48 lên 66 trong vòng 1 tháng.

hình ảnh1.png

Bitcoin và thị trường crypto đã phải đối mặt với những nhận định rằng thị trường này đang chết dần vào cuối năm 2022 trước khi trở thành tài sản có hiệu suất tốt nhất của năm 2023. Tuy nhiên, có vẻ như tiền điện tử và công nghệ blockchain đang trên đường tiến tới việc được chấp nhận rộng rãi. Điều này được chứng minh bởi vô số các tổ chức toàn cầu như JPMorgan, BNP Paribas và Santander, khi đều đang tham gia vào các dự án blockchain khác nhau.

Sự hào hứng xung quanh ETF là có lý do khi nhiều nhà quản lý tài sản và CEO xác nhận rằng họ đang phải giải quyết nhiều yêu cầu liên quan đến việc đa dạng hóa vào tiền điện tử. Và điều này dường như đang hỗ trợ cho Bitcoin vào thời điểm hiện tại, vì vậy nếu BlackRock Bitcoin ETF bị từ chối thì thị trường có thể thoái lui sâu hơn.

hình ảnh2.png

Phân tích kỹ thuật Bitcoin

BTC/USD hiện đang bị kẹt trong kênh giá từ 33,300 đến $35,300. Hành động giá hiện tại vẫn chưa rõ ràng khi BTC dường như chuẩn bị thiết lập một vùng đỉnh mới, tuy nhiên cây nến Doji ngày hôm qua lại gợi ý cho một đáy mới. Dù vây, vùng hỗ trợ 34,177 vẫn được giữ vững với nến ngày có thể sẽ đóng cửa tạo thành một cây nến Hammer.

Cuộc họp FOMC của Mỹ diễn ra vào đêm nay có thể gây ra một số biến động. Tuy nhiên, nhìn vào khả năng phục hồi của Bitcoin trước DXY, viêc Fed thắt chặt chính sách tiền tệ cũng khó có thể đẩy BTC xuống thấp hơn.

Các mức kháng cự quan trọng:

  • 35,000
  • 35,300
  • 37,500

Các mức hỗ trợ quan trọng:

  • 34,177
  • 32,528
  • 31,493

Biểu đồ BTCUSD khung ngày

DailyFX

Broker listing

Thư mục bài viết

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ