Nhận định AUD/USD: Phát biểu từ quan chức RBA Kohler thúc đẩy đồng Đô la Úc

Nhận định AUD/USD: Phát biểu từ quan chức RBA Kohler thúc đẩy đồng Đô la Úc

Nguyễn Thanh Lịch

Nguyễn Thanh Lịch

Junior Analyst

23:00 13/11/2023

Đồng đô la Úc đã được hưởng lợi từ giọng điệu diều hâu từ ông Kohler vào sáng sớm nay. Trợ lý Thống đốc nhấn mạnh con đường kiềm hãm lạm phát ở Úc có thể khó khăn hơn dự kiến.

Thị trường lao động thắt chặt ở Mỹ là nguyên nhân chính khiến lạm phát tăng cao ở Úc. Do đó, thị trường tiền tệ vẫn để ngỏ khả năng tăng lãi suất bổ sung vào năm 2024 (tham khảo bảng bên dưới) khi các nhà đầu tư chờ đợi thêm dữ liệu sắp tới.

XÁC SUẤT LÃI SUẤT RBA

hình ảnh1.png

Các khoản vay bằng nhân dân tệ mới của Trung Quốc đã được phát hành sớm trong phiên giao dịch châu Âu và mặc dù con số này giảm mạnh so với số liệu lần trước đó, các khoản vay bằng nhân dân tệ mới đã vượt quá dự báo và đạt mức 738.4 tỷ CNY so với mức 665 tỷ CNY như dự kiến. Điều này xảy ra trong một môi trường mà chính phủ Trung Quốc đã bơm tiền vào thị trường đồng thời nới lỏng chính sách tiền tệ bằng cách cắt giảm lãi suất. Lạm phát đã giảm và các đồng tiền hàng hóa như AUD đòi hỏi nền kinh tế Trung Quốc mạnh mẽ để có được lực kéo so với USD.

Tuần tới sẽ có 1 vài dữ liệu của Mỹ gồm CPI và dữ liệu thị trường lao động Úc có thể ảnh hưởng tới thị trường.

LỊCH KINH TẾ TÁC ĐỘNG TỚI AUD/USD

hình ảnh2.png

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT

BIỂU ĐỒ NGÀY AUD/USD

hình ảnh3.png

Thất bại trong việc vượt qua kháng cự tâm lý 0.6500 khiến cặp tiền hiện giao động dưới MA 50 ngày và trên hỗ trợ chính 0.6358. Cây nến ngày hiện tại hình thành râu trên dài và nếu đóng cửa như vậy thì sẽ khiến AUD/USD suy yếu hơn.

Các mức kháng cự chính:

- 0.6500
- 0.6459
- MA 50 ngày
Các mức hỗ trợ chính:

- 0.6358
- 0.6272

DailyFX

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ