Nhận định AUD/USD: Biên bản RBA tiết lộ động cơ tăng giá đằng sau đà tăng tháng 11

Nhận định AUD/USD: Biên bản RBA tiết lộ động cơ tăng giá đằng sau đà tăng tháng 11

Nguyễn Thanh Lịch

Nguyễn Thanh Lịch

Junior Analyst

21:03 21/11/2023

Biên bản cuộc họp RBA ngày 7 tháng 11 tiết lộ kỳ vọng về một đợt tăng lãi suất thêm 25bps nữa.

Điều quan trọng cần lưu ý trong các dự báo gần đây nhất của Ủy ban là giả định về việc tăng lãi suất tiếp theo đã được đưa vào dữ liệu. Quyết định này được đưa ra dễ dàng hơn vì lãi suất Úc hiện ở mức tương đối thấp so với các NHTW lớn khác.

Trong khi lãi suất của Australia đang bị hạn chế, thị trường nhà ở dường như cho thấy khả năng phục hồi và có thể tiềm ẩn những vấn đề tác động đến việc tăng lãi suất trong tương lai. Sáng sớm nay, Thống đốc RBA Michele Bullock đã tham gia một cuộc thảo luận, trong đó bà nhấn mạnh tình hình lạm phát đang thay đổi, ban đầu là vấn đề về phía cung nhưng gần đây đã cho thấy rằng nhu cầu đang đóng vai trò ngày càng lớn hơn.

Biểu đồ AUD/USD cho thấy cặp tiền đã tăng test mốc 0.6580 (đỉnh tháng Tư) sau khi biên bản được công bố. Đây là mức đáng chú ý khi không chỉ xuất hiện nhiều lần kể từ đại dịch Covid -19 mà còn trùng với đường MA 200 ngày. Trong phiên Âu, giá đã giảm từ mức cao trong phiên trước đó nhưng vẫn duy trì trên vùng kháng cự cũ tại 0.6570. Các chất xúc tác tăng giá tiềm năng có thể xuất hiện nếu dữ liệu lạm phát sắp tới ở Úc có xu hướng cao hơn hoặc kỳ vọng lạm phát tăng lên.

Biểu đồ ngày AUD/USD

DailyFX

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ