Người kế nhiệm bà Merkel được các trader Euro đánh giá như thế nào?

Lê Huỳnh

Lê Huỳnh

Economic Analyst

21:43 18/01/2021

Việc 1 đảng ở Đức duy trì vị thế cầm quyền đồng nghĩa với sự tích cực dành cho đồng Euro trong ngắn hạn. Tuy nhiên trong dài hạn, sự ra đi của bà Merkel sẽ là áp lực lớn cho đồng tiền chung.

Armin Laschet được coi là một người trung thành với bà Merkel và có thể sẽ ủng hộ cách tiếp cận thực dụng, trung lập như khi ông đảm nhận vai trò lãnh đạo đảng bảo thủ (CDU). Tính liên tục về chính trị trong nền kinh tế lớn nhất châu Âu sẽ được thị trường hoan nghênh, đặc biệt trong thời điểm mà sự bất ổn chính trị tại Ý bùng nổ.

Tuy nhiên, sự ra đi của bà Merkel sẽ đòi hỏi sự điều chỉnh lâu dài hơn. Ngay cả khi Laschet trở thành ứng cử viên của CDU/CSU cho cuộc bầu cử vào tháng 9 (điều này không chắc chắn), chính phủ tiếp theo có thể sẽ rất khác so với chính phủ hiện tại. Sự bất ổn đó đè nặng lên các nhà đầu tư, ngay cả khi họ chào đón một người trung thành với bà Merkel làm người đứng đầu CDU.

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Euro có thể mạnh lên do thị trường chưa đánh giá đúng quá trình triển khai vắc-xin ở Châu Âu
Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

Euro có thể mạnh lên do thị trường chưa đánh giá đúng quá trình triển khai vắc-xin ở Châu Âu

EUR có thể tăng giá cao hơn nữa khi thị trường bắt đầu nhận ra sự cải thiện trong cuộc chiến chống lại đại dịch ở khu vực đồng Euro. Thêm vào đó, đồng tiền này sẽ được hưởng lợi từ việc nó đang còn thấp hơn 2.7% so với mức dự đoán của các yếu tố hành vi (BEERs) kể từ cuối tháng 12.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ