Nếu các trader nhìn rộng ra hơn, họ sẽ thấy đà bán tháo trái phiếu đã kết thúc rồi!

Ngô Văn Thịnh

Ngô Văn Thịnh

Economic Analyst

15:25 11/03/2021

Trái phiếu kho bạc nhiều khả năng đã bước vào vùng tích lũy. Vụ sụt giảm chớp nhoáng vào ngày 25 tháng 2 bắt đầu ở châu Á và những yếu tố bearish - vốn đã tạo ra “mảnh đất màu mỡ” cho đà bán tháo, không còn nữa.

Vào ngày định mệnh đó, đó là một cuộc tắm máu toàn diện đối với trái phiếu Aussie (tăng 12bps) và Kiwi (tăng 18bps), trong khi TPCP Nhật quay cuồng với những lo ngại xung quanh sự thay đổi đối với mục tiêu đường cong lợi suất, nâng mức neo lợi suất toàn cầu. Nhưng những điều này không còn nữa. 

  • Trái phiếu New Zealand đang tăng do nhu cầu mạnh mẽ. RBNZ đã tăng tốc độ mua QE trong tuần này và các hoạt động QE tập trung vào kỳ hạn dài hầu như không được thực hiện, có nghĩa là các nhà đầu tư không sẵn sàng bán trái phiếu tại các kỳ hạn này. Cuộc đấu giá trái phiếu hôm thứ Năm đã chứng kiến ​​nhu cầu cực kỳ mạnh mẽ, với các nhà đầu tư đặt giá thầu thêm 2 điểm phần trăm để có thể sở hữu những trái phiếu đó.
  • Trái phiếu Úc vững vàng sau khi RBA bật chế độ “chống đạn” với chính sách kiểm soát đường cong lợi suất (YCC). RBA đã tăng lãi suất repo đối với việc vay các trái phiếu thời hạn ngắn, khiến việc bán khống các trái phiếu này và thách thức chính sách YCC trở nên quá đắt đỏ. Thị trường trái phiếu Úc bây giờ không thể dẫn dắt đà bán tháo tại các kỳ hạn dài, chúng chỉ có thể đi theo các thị trường khác.
  • Trái phiếu kỳ hạn dài tại Nhật Bản được chào mua kể từ khi thống đốc BOJ Kuroda dập tắt hy vọng về việc mở rộng biên độ biến động của lợi suất TPCP. Bloomberg cho biết các quan chức BOJ đang tìm cách để cho phép lợi suất trái phiếu dao động tự do hơn trong cuộc họp tiếp theo của họ.

Những điều trên không có nghĩa là trái phiếu kho bạc 30 năm và trái phiếu các doanh nghiệp lớn không thể bị bán tháo đôi chút, nhưng nó nhiều khả năng sẽ bị hạn chế.

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Euro có thể mạnh lên do thị trường chưa đánh giá đúng quá trình triển khai vắc-xin ở Châu Âu
Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

Euro có thể mạnh lên do thị trường chưa đánh giá đúng quá trình triển khai vắc-xin ở Châu Âu

EUR có thể tăng giá cao hơn nữa khi thị trường bắt đầu nhận ra sự cải thiện trong cuộc chiến chống lại đại dịch ở khu vực đồng Euro. Thêm vào đó, đồng tiền này sẽ được hưởng lợi từ việc nó đang còn thấp hơn 2.7% so với mức dự đoán của các yếu tố hành vi (BEERs) kể từ cuối tháng 12.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ