Một trader đặt cược rằng Fed có thể cắt giảm lãi suất tới 250bp trong năm 2024

Một trader đặt cược rằng Fed có thể cắt giảm lãi suất tới 250bp trong năm 2024

Đoàn Phương Thảo

Đoàn Phương Thảo

Junior Analyst

08:20 28/11/2023

Ít nhất một trader trên thị trường quyền chọn đang thiết lập vị thế cho khả năng Fed hạ lãi suất lên tới 250 điểm cơ bản vào năm tới.

Vị thế này được thiết lập thông qua quyền chọn lãi suất SOFR, và sẽ bắt đầu sinh lời nếu Fed hạ lãi suất xuống khoảng 3%. Phí quyền chọn là khoảng 13 triệu USD, và phân tích của Bloomberg cho thấy giao dịch có thể mang lại 200 triệu USD nếu SOFR giảm xuống 2%.

Mặc dù đây là giao dịch ngoại lệ, nhưng điều này cho thấy sự gia tăng trong giao dịch công cụ phái sinh SOFR, thường đi sát kỳ vọng chính sách của ngân hàng trung ương trong tương lai. Trong khi một số giao dịch trước đó đã bị đóng, các trader hiện đang kỳ vọng theo hướng dovish-la-gi-library-52.html" flow="down" href="#52">dovish vào năm tới.

Các nhà giao dịch đặt nhiều kỳ vọng vào chính sách nới lỏng và việc cắt giảm lãi suất của Fed.

Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Hàng hóa công bố các quỹ phòng hộ tuần trước đã tăng vị thế mua ròng hợp đồng tương lai SOFR lên mức cao kỷ lục mới.

Mặc dù khẩu vị basis trade, giao dịch chênh lệch hợp đồng tương lai với giao ngay, có thể cũng phản ánh tình hình vị thế, dòng tiền vào hợp đồng SOFR vào thứ Hai bao gồm 40.000 người mua hợp đồng tháng 12/2023, vị thế hưởng lợi khi thị trường bỏ định giá hoàn toàn việc hạ lãi suất trong tháng này.

Các trader hiện tại không để tâm tới việc tăng lãi suất thêm, kỳ vọng chung vẫn đang là nới lỏng, nhưng không đến mức 250bp. Dữ liệu thị trường hoán đổi cho thấy các nhà đầu tư đang định giá lãi suất giảm khoảng 95 điểm cơ bản từ tháng 1 đến cuối năm sau.

Bloomberg

Broker listing

Cùng chuyên mục

Lãi suất cao đang bóp nghẹt niềm tin người tiêu dùng Mỹ
Đặng Thùy Linh

Đặng Thùy Linh

Junior Analyst

Lãi suất cao đang bóp nghẹt niềm tin người tiêu dùng Mỹ

Mặc dù nền kinh tế Mỹ đang tăng trưởng tốt, người tiêu dùng Mỹ lại có tâm lý tiêu cực, điều này khiến nhiều nhà kinh tế bối rối. Tuy nhiên, một báo cáo của các nhà nghiên cứu từ IMF và Đại học Harvard, bao gồm cả cựu Bộ trưởng Tài chính Mỹ Lawrence Summers, cho rằng chi phí vay nợ tăng cao có thể lý giải điều này.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ