Một công ty con của Evergrande hoãn được một đợt trả lãi trái phiếu Nhân dân tệ

Hữu Thăng

Hữu Thăng

FX Strategist

01:43 14/01/2022

Hơn một nửa số trái chủ bỏ phiếu ủng hộ việc gia hạn thanh toán và nhà phát triển bất động sản này đã tránh được khả năng vỡ nợ trái phiếu trong nước lần đầu tiên

Tập đoàn China Evergrande đã tránh được lần vỡ nợ đầu tiên đối với một trái phiếu công khai trong nước, khi một công ty con được nhà đầu tư cho phép trì hoãn việc trả nợ trước hạn 4.5 tỷ nhân dân tệ (707 triệu USD).

Các trái chủ của hơn một nửa số tiền gốc đã đồng ý với đề xuất gia hạn thanh toán, công ty con Hengda Real Estate Group của nhà phát triển cho biết trong một hồ sơ đăng ký trên sàn chứng khoán Thâm Quyến. Công ty đã có hạn chót vào ngày 8 tháng 1 để đáp ứng yêu cầu của nhà đầu tư về việc trả nợ trước hạn trước khi tìm cách trì hoãn vào tuần trước và một cuộc bỏ phiếu về đề nghị gia hạn đã được kéo dài đến thứ Năm. Nhà phát triển bất động sản đã tìm cách trì hoãn sáu tháng đối với trái phiếu lãi suất 6.98% vào tháng 1 năm 2023.

Các công ty bất động sản Trung Quốc phải đối mặt với sự gia tăng của các khoản thanh toán chính trong tuần này

Evergrande đã được cho là phá sản vào tháng trước sau khi bỏ lỡ các khoản thanh toán trái phiếu bằng USD. Trước các vụ vỡ nợ, công ty đã thành lập một ủy ban quản lý rủi ro gồm bảy thành viên, với kế hoạch “tích cực tham gia đàm phán” với các chủ nợ. Hội đồng bao gồm các nhà quản lý cấp cao từ các doanh nghiệp nhà nước ở tỉnh Quảng Đông, quê hương của Evergrande cũng như Công ty Quản lý Tài sản Cinda Trung Quốc, công ty quản lý nợ xấu lớn nhất quốc gia tính theo lượng tài sản.

Bloomberg đưa tin vào tháng 12, nhà phát triển bất động sản với khoản nợ hơn 300 tỷ USD tính đến giữa năm 2021, đã ưu tiên thanh toán cho người lao động nhập cư và nhà cung cấp khi các nhà quản lý thúc giục Evergrande tránh mọi rủi ro về bất ổn xã hội. Họ cũng chịu áp lực phải hoàn thành hơn 1 triệu căn hộ mà người mua đã đặt cọc và trả nợ cho các nhà đầu tư bán lẻ đã mua một số sản phẩm quản lý tài sản của họ. Tiền thu được từ việc bán các khoản đầu tư đó được sử dụng để tài trợ cho hoạt động xây dựng.

Các trái chủ cũng đã thông qua một đề xuất yêu cầu người vay hứa sẽ không trốn nợ.

Bloomberg

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Có 80% khả năng điều gì đó khủng khiếp đang xảy ra trên thị trường chứng khoán
Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

Có 80% khả năng điều gì đó khủng khiếp đang xảy ra trên thị trường chứng khoán

Đà bán tháo cổ phiếu Mỹ mà chúng ta đã thấy hôm thứ Tư nghiêm trọng đến mức nào? Trong khi các nhà kinh tế đang quay cuồng để tìm ra xác suất xảy ra suy thoái, công bằng mà nói rằng các nhà giao dịch chứng khoán ít nhất cũng đang cảm nhận được một số tín hiệu nào đó.
​​​​​​​Lợi suất “thực” cho thấy rủi ro trong chiến lược kiềm chế lạm phát của Fed
Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

​​​​​​​Lợi suất “thực” cho thấy rủi ro trong chiến lược kiềm chế lạm phát của Fed

Khi nghĩ về nhiệm vụ của Fed trong việc kiềm chế lạm phát, chúng ta thường nói về lợi suất thực được đo lường bằng trái phiếu TIPS. Nhưng thay vào đó, chúng ta nên nghĩ về khoảng cách giữa lãi suất điều hành và chỉ số giá tiêu dùng. Phép đo này - cái mà tôi gọi là lợi suất "thực" - cho thấy chúng ta còn rất xa mới tiến đến vùng dương.
Kim loại Nhôm đang quá rẻ?
Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

Kim loại Nhôm đang quá rẻ?

Nhôm có đang bị định giá sai không? Tồn kho dự trữ Nhôm do LME theo dõi đã giảm nhưng giá cả chẳng biến động nhiều. Điều đó thật kỳ lạ, ngay cả khi tính đến bối cảnh vĩ mô bị khuấy động bởi Fed và Covid ở Trung Quốc. Vậy có thể còn dư địa cho các nhịp tăng giá?
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ