Morgan Stanley: Hãy đầu tư vào trái phiếu các thị trường mới nổi trong năm 2021

Ngô Văn Thịnh

Ngô Văn Thịnh

Economic Analyst

16:18 26/01/2021

Theo Morgan Stanley Investment Management, thị trường nợ tại các quốc gia mới nổi sẽ thể hiện vượt trội hơn so với trái phiếu toàn cầu khi kích thích tiền tệ được mở rộng và quá trình triển khai vắc-xin thúc đẩy các lĩnh vực có tính nhạy cảm với tăng trưởng.

  • “Chênh lệch tăng trưởng nền kinh tế giữa khu vực các quốc gia mới nổi và các quốc gia phát triển đang ngày càng tăng, và hành trình tìm kiếm lợi suất sẽ thúc đẩy dòng vốn quay trở lại các thị trường mới nổi”, Warren Mar, người đứng đầu bộ phận chiến lược nợ doanh nghiệp tại các thị trường mới nổi cho biết. 
  • “Tác động của hỗ trợ tài khóa và tiền tệ mạnh mẽ, cùng với việc cung cấp vắc-xin Covid, và đồng đô la Mỹ có khả năng yếu hơn, đã đặt nền tảng cho đợt tăng giá mạnh mẽ của quý trước tiếp tục kéo dài”.
  • Morgan Stanley, với phần lớn danh mục phân bổ tại châu Á, đã tận dụng đợt phát hành mới từ Trung Quốc để tăng cường tiếp xúc với trung tâm kinh tế/tiêu dùng mới, tiếp tục ủng hộ giá bất động sản.
  • Ngân hàng này cũng có phân bổ lượng vốn đầu tư lớn vào các công ty tiện ích của Ấn Độ và thị trường tín dụng tại Indonesia.
  • Điều tồi tệ nhất có thể đã qua đối với lĩnh vực bất động sản tại Trung Đông mặc dù vẫn còn nhiều thách thức, với nhiều trung tâm thương mại, khách sạn và văn phòng mở cửa trở lại vào cuối quý II.
  • Các nhà quản lý tài sản hiện tại có suy nghĩ “mang tính xây dựng hơn” đối với các lĩnh vực tiện ích và cơ sở hạ tầng của khu vực.
  • Giảm phân bổ tại các thị trường mới nổi Châu Âu; Rủi ro địa chính trị thách thức mức định giá hấp dẫn của các doanh nghiệp Nga bất chấp sức mạnh tín dụng của các công ty này.
  • Ưa thích ngành hàng tiêu dùng thiết yếu và hàng hóa của Mỹ Latinh, nơi nhu cầu dường như đang ổn định và “giá cả đã ở trong một phạm vi lành mạnh hơn”.

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Euro có thể mạnh lên do thị trường chưa đánh giá đúng quá trình triển khai vắc-xin ở Châu Âu
Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

Euro có thể mạnh lên do thị trường chưa đánh giá đúng quá trình triển khai vắc-xin ở Châu Âu

EUR có thể tăng giá cao hơn nữa khi thị trường bắt đầu nhận ra sự cải thiện trong cuộc chiến chống lại đại dịch ở khu vực đồng Euro. Thêm vào đó, đồng tiền này sẽ được hưởng lợi từ việc nó đang còn thấp hơn 2.7% so với mức dự đoán của các yếu tố hành vi (BEERs) kể từ cuối tháng 12.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ