Morgan Stanley cảnh báo cuộc bầu cử của Mỹ có thể ảnh hưởng đến các giao dịch phổ biến

Morgan Stanley cảnh báo cuộc bầu cử của Mỹ có thể ảnh hưởng đến các giao dịch phổ biến

Nguyễn Tuấn Đạt

Nguyễn Tuấn Đạt

Junior Analyst

08:02 04/06/2024

Theo Morgan Stanley, sự bất ổn gia tăng xung quanh cuộc bầu cử của Mỹ có thể gây nguy hiểm cho một số giao dịch vĩ mô phổ biến nhất trong năm nay khi các nhà đầu tư vội vã cắt giảm khẩu vị rủi ro.

Một số chiến lược có thể bị siết chặt khi các nhà đầu tư rút lui trước tháng 11, các chiến lược gia Matthew Hornbach và James Lord cho biết.

Hầu hết các nhà đầu tư sẽ chọn cắt giảm rủi ro trong danh mục đầu tư của họ. Khi các nhà đầu tư đi đầu cắt giảm rủi ro phổ biến, thị trường vĩ mô có thể biến động theo cách khuyến khích một nhóm lớn hơn các nhà đầu tư tham gia.

Các nhà đầu tư đang đặt cược bullish đối với USD nhiều hơn

Họ lập luận rằng chỉ cần nhìn vào giai đoạn hậu đại dịch để thấy tác động quá lớn của các chính sách tài khóa đối với nền kinh tế và chính sách tiền tệ. Vì vậy, các nhà đầu tư đang thận trọng hơn và điều chỉnh chiến lược đầu tư của họ để giảm thiểu rủi ro trong bối cảnh bất định chính trị trước cuộc bầu cử.

Theo Morgan Stanley, các vị thế thị trường vĩ mô sau đây có vẻ rủi ro khi cuộc bầu cử đang đến gần:

  • Các chiến lược đầu tư dựa trên lợi suất trái phiếu
  • TPCP Mỹ có thể được đầu tư ít hơn so với trái phiếu Châu Âu và Canada
  • TPCP Nhật Bản cũng có thể được đầu tư ít hơn. Sự không chắc chắn về chính sách tiền tệ và tài khóa tại Mỹ có thể ảnh hưởng đến lợi suất trái phiếu Nhật Bản và làm tăng rủi ro cho các nhà đầu tư.
  • Vị thế long USD so với các nước trong nhóm G-10 và các nước trong thị trường mới nổi sẽ trở nên rủi ro hơn.

Hornbach và Lord cũng cho rằng các nhà đầu tư cần cẩn trọng với giả định rằng Fed sẽ giữ lãi suất cao lâu hơn nữa và chuẩn bị cho khả năng rằng chính sách tiền tệ có thể thay đổi, ảnh hưởng đến các vị thế đầu tư hiện tại.

"Giả định này có thể phù hợp tại một thời điểm nào đó, có thể là sau cuộc bầu cử, khiến lập trường chính sách của Fed có vẻ sẽ thắt chặt hơn nhiều so với suy nghĩ hiện tại", các chiến lược gia viết.

Các nhà kinh tế của Morgan Stanley dự kiến ​​Fed sẽ bắt đầu cắt giảm lãi suất vào tháng 9 và lợi suất TPCP Mỹ kỳ hạn 10 năm sẽ kết thúc năm ở mức 4.10% - thấp hơn khoảng 30 bps so với mức hiện tại. Họ cũng dự đoán đường cong lợi suất sẽ đảo ngược vào nửa đầu năm 2025.

Mặc dù các nhà đầu tư đang long USD rất nhiều, Hornbach và Lord vẫn dự đoán rằng đồng tiền này sẽ được hỗ trợ bởi lợi suất trái phiếu ở các nơi khác giảm nhanh hơn và sự không chắc chắn liên quan đến cuộc bầu cử ở Mỹ. Có nghĩa là USD có khả năng duy trì hoặc thậm chí tăng giá trị trong thời gian tới.

Bloomberg

Broker listing

Cùng chuyên mục

Cố vấn Trung Quốc Jia Qingguo: Nỗ lực hạn chế xuất khẩu của Mỹ có thể gây tổn hại đối với cả hai nền kinh tế
Thái Linh

Thái Linh

Junior Editor

Cố vấn Trung Quốc Jia Qingguo: Nỗ lực hạn chế xuất khẩu của Mỹ có thể gây tổn hại đối với cả hai nền kinh tế

Theo ông Jia Qingguo, một học giả xuất sắc và là thành viên của cơ quan cố vấn chính trị hàng đầu của Bắc Kinh, những nỗ lực của Mỹ nhằm hạn chế xuất khẩu các công nghệ quan trọng sang Trung Quốc đang gây tổn hại đối với cả hai nền kinh tế và có thể phản tác dụng.
Vì sao gần một nửa tin tuyển dụng online tại Mỹ là giả mạo?
Ngọc Lan

Ngọc Lan

Junior Editor

Vì sao gần một nửa tin tuyển dụng online tại Mỹ là giả mạo?

Trong guồng quay phức tạp của quá trình tuyển dụng, một vấn nạn đang âm thầm lan rộng trong giới kinh doanh Mỹ. Nghiên cứu chỉ ra rằng một số công ty đang đăng tin tuyển dụng online giả mạo để xây dựng hình ảnh đang phát triển, duy trì động lực cho nhân viên hiện tại và xây dựng một nhóm ứng viên tiềm năng cho tương lai, nhưng thực chất không có ý định tuyển dụng thật sự.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ