"Mổ xẻ" dòng tiền tác động lên nhóm G10: Các quỹ tiền thật và doanh nghiệp đã mua bán như thế nào

Lê Nhật Thanh

Lê Nhật Thanh

Junior Analyst

09:53 08/12/2022

Đồng USD đã chịu áp lực vào đầu ngày thứ Tư do lực bán từ các quỹ định lượng, trong khi yên Nhật tăng do lợi suất trái phiếu Mỹ điều chỉnh giảm. Tuy nhiên,nhu cầu của các quỹ tiền thật và các doanh nghiệp đối với đồng dollar sau đó đã giúp đà tăng của đồng yên chậm lại.

Áp lực lên đồng bạc xanh yếu đi do nhu cầu từ doanh nghiệp và quỹ tiền thật
Áp lực lên đồng bạc xanh yếu đi do nhu cầu từ doanh nghiệp và quỹ tiền thật

Đồng bảng Anh tăng vượt trội hơn so với các đồng bạc khác, chủ yếu từ giao dịch khối lượng đáng chú ý của các tập đoàn và quỹ tiền thật thông qua cặp EUR/GBP. Các giao dịch liên quan đến đồng Euro khá cân bằng, khi một bên là các doanh nghiệp mua vào, một bên là các quỹ đòn bẩy và quỹ tiền thật bán ra. EUR/AUD nhanh chóng chạm mức cao nhất trong 10 tháng, trước khi thoái lui hoàn toàn khỏi mức tăng đó ngay trong phiên, khi lợi suất trái phiếu châu Âu giảm đi.

USD/CAD đã phải vật lộn để tăng trở lại sau khi Ngân hàng Trung ương Canada tăng lãi suất vì thị trường cho rằng đồng bạc xanh sẽ giảm sau quyết định này.

Đồng krona của Thụy Điển đã trải qua một đợt biến động trong phiên giao dịch ở London khi giá dầu giảm đè nặng lên đồng krone Na Uy.

Trên thị trường quyền chọn, quyền chọn risk reversal kỳ hạn 1 tháng cho thấy đồng Bảng đang ở trạng thái ít tiêu cực nhất kể từ tháng Tư. Nhìn chung, có vẻ như đồng dollar vẫn đang đi trong biên độ, ngay cả khi tâm lý thị trường đang xấu đi.

Bloomberg

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ