Lưu ý biến động tỷ giá USD/CNY tiến tới gần mức 7 và đây là lý do

16:31 27/02/2023

Đồng Nhân dân tệ kéo dài đà giảm, USD/CNY gần chạm tới mốc 7, khi Cục Dự trữ Liên bang diều hâu hơn và căng thẳng địa chính trị gia tăng đã hỗ trợ đồng bạc xanh.

USD/CNY thiết lập kiểm tra lại mốc 7
USD/CNY thiết lập kiểm tra lại mốc 7

USD/CNY tăng 0.1% lên 6.9678. USD/CNH tăng 0,1% lên 6.9886 sau khi tăng 1.6% vào tuần trước, tuần tồi tệ nhất của đồng nhân dân tệ trong 5 tháng qua.

Tỷ giá hối đoái Mỹ-Trung đã tăng gấp đôi và căng thẳng tái bùng phát giữa hai quốc gia đã làm suy yếu CNH, theo Ken Cheung, chiến lược gia tại Ngân hàng Mizuho. Sự lạc quan về việc Trung Quốc mở cửa trở lại cũng như sự thay đổi chính sách để hỗ trợ thị trường quốc gia đã bị đình trệ mà không có “chất xúc tác” mới

Fiona Lim, nhà phân tích tiền tệ cấp cao tại Maybank cho biết, thị trường sẽ chuyển hướng chú ý sang dữ liệu PMI của Trung Quốc sẽ được công bố vào sáng thứ Tư tuần này (1/3), sau đó là Hai phiên họp. Với việc chính quyền Trung Quốc tập trung xoay chuyển nền kinh tế trong năm nay, kỳ vọng có thêm bằng chứng về sự phục hồi kinh tế sẽ thúc đẩy CNY.

Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc sẽ hỗ trợ “bền vững” cho nền kinh tế, ngân hàng này cho biết trong báo cáo chính sách tiền tệ hàng quý được công bố vào cuối ngày thứ Sáu tuần trước. Chính sách tiền tệ sẽ tập trung vào ổn định tăng trưởng, việc làm và giá cả, cũng như mở rộng nhu cầu trong nước.

PBOC có vẻ “chưa dành nhiều sự quan tâm đến lạm phát” thông qua các báo cáo quý IV so với quý III và PBoC rất có thể sẽ thực hiện các chính sách tiền tệ nới lỏng trên diện rộng như cắt giảm RRR và cắt giảm lãi suất chính sách trong những tháng tới, theo phân tích của các nhà kinh tế của Goldman Sachs.

Đồng Nhân dân tệ sẽ ổn định khi nền kinh tế Trung Quốc phục hồi, Tạp chí Chứng khoán Trung Quốc đưa tin.

PBOC đặt tỷ giá tham chiếu CNY ở mức 6.9572, so với ước tính trung bình ở mức 6.9570 trong một cuộc khảo sát của Bloomberg.

USD/HKD đi ngang quanh mốc 7.8469; lãi suất liên ngân hàng Hồng Kông (HIBOR một tháng tăng 4bps lên 2.97%

Trái phiếu:

  • Lãi suất repo qua đêm tăng 39 điểm cơ bản lên 1.83%/ Lãi suất repo 7 ngày tăng 1 bp lên 2.27%
  • PBOC đã bơm 336 tỷ CNY thông qua hợp đồng reverse repo trên thị trường mở, so với 270 tỷ nhân dân tệ sẽ đáo hạn vào thứ Hai
  • Lợi suất trái phiếu 10 năm của Trung Quốc tăng 1 điểm cơ bản lên 2.92%. Hợp đồng tương lai trái phiếu 10 năm đi ngang ở mức 99.67

Bloomberg

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Kazuo Ueda: BoJ phải cân nhắc việc bình thường hóa chính sách nếu triển vọng lạm phát được cải thiện

Kazuo Ueda: BoJ phải cân nhắc việc bình thường hóa chính sách nếu triển vọng lạm phát được cải thiện

Ứng viên Thống đốc Ngân hàng Trung ương Nhật Bản Kazuo Ueda cho biết ngân hàng trung ương Nhật Bản sẽ cần xem xét việc bình thường hóa chính sách nếu triển vọng giá cả được cải thiện, trong khi ông ủng hộ việc duy trì các biện pháp kích thích vào lúc này.
Giới chức Nhật Bản hướng tới mục tiêu lạm phát linh hoạt hơn - JPY phản ứng tích cực

Giới chức Nhật Bản hướng tới mục tiêu lạm phát linh hoạt hơn - JPY phản ứng tích cực

Đồng Yên tăng trong phiên thứ Hai (19/12) khi có thông tin rằng chính phủ Nhật Bản chuẩn bị sửa đổi tuyên bố chung với Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BoJ) về mục tiêu lạm phát của ngân hàng này, khả năng có sự điều chỉnh trong chính sách tiền tệ siêu nới lỏng của BOJ.
Toàn văn tuyên bố chính sách tiền tệ của FOMC trong cuộc họp tháng 6 năm 2022
Tùng Trịnh

Tùng Trịnh

Chief Editor, Head Technical Analyst

Toàn văn tuyên bố chính sách tiền tệ của FOMC trong cuộc họp tháng 6 năm 2022

Hoạt động kinh tế tổng thể đã tăng lên sau khi giảm trong quý I năm nay. Tỷ lệ việc làm tăng mạnh trong những tháng gần đây, và tỷ lệ thất nghiệp đã ở mức thấp. Lạm phát vẫn ở mức cao, phản ánh sự mất cân đối cung cầu liên quan đến đại dịch, giá năng lượng cao hơn và áp lực giá cả trên diện rộng.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ