Lượng dầu dự trữ giảm là tín hiệu cực kỳ "bullish"!

Hữu Thăng

Hữu Thăng

FX Strategist

13:10 22/09/2021

Số liệu dự trữ dầu tại Mỹ luôn là yếu tố rất quan trọng trong việc nhận định triển vọng giá dầu.

Yếu tố cơ bản với dầu thô đang được cải thiện, đặc biệt là sự giảm dần số dầu dự trữ. Điều đó sẽ giúp hỗ trợ giá của hàng hóa quan trọng nhất trên thế giới khi bước vào mùa đông ở bán cầu bắc.

Các số liệu chính thức sẽ được công bố vào cuối ngày thứ Tư có khả năng cho thấy kho dự trữ dầu của Mỹ giảm xuống mức thấp nhất kể từ năm 2018 sau khi một chỉ số báo hiệu một đợt giảm mạnh khác. Số dầu dự trữ nằm trong số các thước đo được theo dõi chặt chẽ nhất và chúng đã giảm gần một phần tư kể từ khi đạt đỉnh vào tháng 6 năm 2020, khi đại dịch bùng phát làm giảm nhu cầu. Tháng 9 sẽ đánh dấu tháng giảm thứ 6 liên tiếp, chuỗi giảm dài nhất kể từ năm 2009.

Ngoài ra có những yếu tố hỗ trợ khác cho giá dầu. Về phía nguồn cung, cơn bão Ida đã giáng một đòn mạnh vào sản lượng dầu của Hoa Kỳ. Nhà sản xuất dầu Royal Dutch Shell cảnh báo một số mỏ dầu ở Vịnh Mexico sẽ không tiếp tục khai thác cho đến năm sau. Ngoài ra, sự gia tăng của giá khí đốt tự nhiên có thể thúc đẩy nhu cầu dầu thô khi người dùng tìm kiếm các lựa chọn thay thế.

Jake Lloyd-Smith, Bloobmerg

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Rủi ro suy thoái khiến những chú “diều hâu” ở BoE phải chùn bước
Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

Rủi ro suy thoái khiến những chú “diều hâu” ở BoE phải chùn bước

Mặc dù PMI ở Vương quốc Anh vẫn trên 50, bài bình luận mới là vấn đề thực sự đáng lo ngại - được cho là truyền tải một giọng điều như ở thời kỳ đỉnh Covid. Nhìn vào nó, việc mất đà rõ rệt khiến người ta cho rằng sẽ có tác động tương ứng đến dữ liệu công nghiệp và sản xuất trong những tuần tới khi gánh nặng chi phí bắt đầu gây ảnh hưởng.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ