Lợi suất trái phiếu chính phủ Nhật Bản 10 năm thiết lập đỉnh mới

Lợi suất trái phiếu chính phủ Nhật Bản 10 năm thiết lập đỉnh mới

15:32 25/10/2023

Lợi suất trái phiếu chính phủ Nhật Bản 10 năm đạt đỉnh mới trong thập kỷ vào hôm nay do tin đồn rằng Ngân hàng Nhật Bản (BOJ) có thể tăng giới hạn cho benchmark của lợi suất.

Lợi suất kỳ hạn 10 năm tăng lên 0.865% vào đầu phiên, mức cao nhất kể từ tháng 7/2013, trước khi thoái lui về mức 0.850%.

Đà tăng của lợi suất trái phiếu toàn cầu đang gây áp lực lên BoJ tăng mức trần đối với lợi suất kỳ hạn 10 năm trong cuộc họp chính sách sắp tới.

"Nếu BoJ tăng trần của lợi suất kỳ hạn 10 năm, điều đó ngụ ý quan điểm của họ với chương trình kiểm soát đường cong lợi suất sẽ khác so với trước đây," theo Naoya Hasegawa, chiến lược gia trái phiếu cấp cao tại Okasan Securities.

"Trong thời kỳ ông Kuroda còn làm thống đốc, BoJ đã tiến hành mua trái phiếu không ngừng để kiểm soát việc lợi suất tăng cao. Nhưng theo những gì truyền thông đã đưa tin, chính quyền hiện tại đang cố gắng tăng trần để BOJ có thể giảm lượng mua vào trái phiếu."

BOJ đã tiến hành mua trái phiếu bất thường gần đây. Các chiến lược gia đã nói rằng BOJ không mạnh tay trong việc kiểm soát lợi suất dựa trên lượng chào mua.

Ngân hàng trung ương sử dụng YCC nhằm đưa lợi suất kỳ hạn 10 năm duy trì gần 0% để hỗ trợ nền kinh tế. Vào tháng 7, họ đã nâng mức trần thực lên 1.0% từ 0.5% để cho phép lãi suất dài hạn tăng thêm.

Lợi suất kỳ 5 năm không đổi ở mức 0.355%.

Lợi suất kỳ hạn 20 năm giảm 1.5 bps xuống 1.630%.

Lợi suất kỳ hạn 30 năm giảm 2.5 bps xuống 1.830%.

Lợi suất kỳ hạn 2 năm giảm 0.5 bp xuống 0.070%.


Investing

Broker listing

Cùng chuyên mục

Lực cản của thị trường bất động sản Trung Quốc sẽ chỉ ngày một lớn hơn
Đức Nguyễn

Đức Nguyễn

Macro Analyst

Lực cản của thị trường bất động sản Trung Quốc sẽ chỉ ngày một lớn hơn

Sự suy yếu kéo dài trên thị trường bất động sản Trung Quốc đang cản trở sự phục hồi của cả nền kinh tế. Dữ liệu chính thức cho thấy hoạt động sản xuất giảm trong tháng 11, trong khi lĩnh vực dịch vụ cũng mất đà. Sự tăng trưởng bất ngờ của thước đo sản xuất tư nhân đã vấp phải sự hoài nghi.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ