Khi sự phấn khích không còn, thị trường sẽ rung chuyển

Ngô Văn Thịnh

Ngô Văn Thịnh

Economic Analyst

15:35 03/08/2021

Sau những niềm vui trong vài năm qua, chứng khoán Trung Quốc hiện đang quay cuồng với phản ứng dữ dội đáng sợ đối với ngành công nghiệp game.

Khi sự phấn khích không còn, thị trường sẽ rung chuyển
Khi sự phấn khích không còn, thị trường sẽ rung chuyển

Chứng khoán Trung Quốc đã tăng đáng kinh ngạc với tỷ lệ tăng trưởng gộp hàng năm là 34% trong hai năm qua nhưng hiện đang ở trong tình trạng ảm đạm. Đang có lo ngại rằng các nhà hoạch định chính sách có thể siết chặt thị trường trò chơi trực tuyến sau khi nhắm mục tiêu vào các công ty công nghệ và dạy thêm online. Chứng khoán châu Âu có thể vẫn chưa đưa ra tín hiệu rung lắc, mặc dù sẽ rất thú vị khi xem liệu chứng khoán Mỹ có gặp khó sau những biến động bất ổn vào thứ Hai hay không.

Trong khi đó, ngân hàng trung ương của Úc đã bớt “ôn hòa” hơn trong những tháng trước đó bằng cách bám sát kế hoạch giảm tốc độ mua trái phiếu đồng thời nâng dự báo lạm phát cơ bản cho năm 2023. Ở nước láng giềng New Zealand, RBNZ đã bổ sung vào giọng điệu diều hâu gần đây khi cho biết họ có kế hoạch giảm số lượng cho vay có khoản vay trên giá trị thấp và đưa ra các giới hạn nợ/thu nhập để hạn chế đà tăng giá nhà. Những yếu tố đó có nghĩa là đồng Aussie và kiwi đều lạc quan so với đồng đô la Mỹ, mặc dù có những lý do khiến việc này không kéo dài và do đó có thể thể hiện quan điểm qua cặp AUD/NZD.

Các nhà giao dịch khu vực đồng Euro sẽ phân tích mức tăng giá sản xuất trong tháng 6, trong khi Vương quốc Anh sẽ đấu thầu trái phiếu 30 năm, có thể ở mức lãi suất thấp đến mức không thể tưởng tượng được chỉ vài năm trước đây. Tại Thổ Nhĩ Kỳ, chỉ số lạm phát trong tháng 7 có thể mang lại sự phấn khích cho các nhà giao dịch.

Ven Ram, Bloomberg

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Thị trường năng lượng toàn cầu có nguy cơ bước vào một mùa đông “bất mãn”
Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

Thị trường năng lượng toàn cầu có nguy cơ bước vào một mùa đông “bất mãn”

Thị trường năng lượng toàn cầu có nguy cơ trải qua một mùa đông bất mãn vì giá khí đốt tăng cao và tiềm năng giá dầu thô đắt đỏ hơn đang đe dọa sự tàn phá trên toàn thế giới. Các tranh giành đã thu hút được chú ý từ các chính trị gia lo ngại về lạm phát, và các can thiệp sâu hơn có vẻ như sẽ làm tăng thêm mức biến động.
Các nhà đầu tư sẽ hành động như nào trong tuần này?
Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

Các nhà đầu tư sẽ hành động như nào trong tuần này?

Sau chuỗi 4 ngày giảm của tuần trước, giả định phổ biến nhất là những người chờ mua trên thị trường chứng khoán sẽ quay trở lại. Tuy nhiên, một lần nữa, S&P 500 đã ghi nhận mức giảm hàng tuần và đứng gần mức trung bình động 50 ngày của nó, mức mà nó đã kiểm tra trong cả tuần và được coi là hỗ trợ kỹ thuật kể từ tháng 11. Một số người đổ lỗi cho sự sụt giảm là do tính thời vụ, trong khi những người khác cho rằng đây là sự khởi đầu của một đợt điều chỉnh lớn hơn trong bối cảnh điều chỉnh giảm của cổ phiếu sau những đợt điều chỉnh nhẹ không quá 3% trong năm nay.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ