Khi cả trái phiếu Mỹ, Đức và đô la đột ngột quay đầu trong một tuần giao dịch điên rồ...

Đức Nguyễn

Đức Nguyễn

Macro Analyst

20:27 14/01/2022

Nếu 1 tuần là dài trong chính trường, thì các trader trong thị trường đã thực sự cảm thấy như chính khách tuần qua.

5 ngày giao dịch tuần này là 5 ngày kỳ lạ, khi động lực tuần trước gần như không có liên quan gì. Lợi suất trái phiếu tưởng như quả tên lửa sắp vượt quỹ đạo, cuối cùng lại gãy cánh và lao xuống biển. Đồng đô la, có lẽ bị chiếm sóng tuần trước, vẫn chưa thể có được những gì mình muốn tuần này. Trong khi đó, chỉ số Nasdaq, sau khi bị đạp không thương tiếc, vực dậy rất mạnh mẽ dù có chút lao đao phiên thứ Năm. Và còn cả những kỳ vọng về lợi suất trái phiếu Đức vượt 0 vài ngày trước nữa; chắc lại phải đợi thôi…

Nhưng ngay cả khi bạn kẹt trong 1 căn phòng, và chỉ có thước đo biến động tiền tệ & lãi suất, bạn sẽ thấy tuần này yên ắng đến kỳ lạ. Nói cách khác, nó là một tuần khiến ai cũng căng thẳng, với nhiều cặp mắt nghi ngờ và cái gãi đầu lo lắng.

Kể cả khi tuần sau khác hoàn toàn tuần này, năm nay sẽ tràn đầy sự thú vị. Một loạt diễn giả Fed sẽ mở màn cho lần tăng lãi suất tháng Ba, và đây không phải lần duy nhất. Ta cũng có thể thấy Fed nhân cơ hội thu hẹp bảng cân đối kế toán khổng lồ của mình.

Nếu bạn ghiền phim, và đang thèm khát những cảnh hành động khi rạp đóng cửa, đây là kịch bản tuyệt vời nhất đạo diễn thị trường có thể viết ra. Hãy chuẩn bị bỏng ngô, vì câu chuyện vẫn chưa bắt đầu đâu!

Bloomberg

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ