Kế hoạch tiêm chủng tích cực có thực sự khiến các nhà đầu tư Hoa Kỳ an tâm?

14:48 09/07/2021

Sự lây lan nhanh chóng của biến thể delta dường như đã thúc đẩy trực giác của các nhà đầu tư ở các khu vực khác nhau trên thế giới.

Kế hoạch tiêm chủng tích cực có thực sự khiến các nhà đầu tư Hoa Kỳ bớt lo lắng?
Kế hoạch tiêm chủng tích cực có thực sự khiến các nhà đầu tư Hoa Kỳ bớt lo lắng?

Giao dịch cổ phiếu tại nhà - một trong những xu hướng đầu tư nổi bật nhất từ ​​năm 2020 - đã bắt đầu trở lại ở Hoa Kỳ, khi quá trình tiêm chủng trở nên rộng rãi. Tuy nhiên, dường như xu hướng ấy vẫn hoạt động tại châu Âu và hoạt động kém hiệu quả ở châu Á do những tụt hậu về vắc-xin

Chỉ số đo lường hoạt động kinh tế khi người lao động ở nhà của Solactive đã đánh bại S&P 500 hơn 10 điểm phần trăm trong hai tháng qua, trong khi chỉ số tương đương ở châu Âu nhìn chung lại khá tương đồng với Stoxx 600. Chỉ số này tại châu Á do Bloomberg tổng hợp đã giảm so với chỉ số chứng khoán trên 5 điểm.

Các động thái này cho thấy nhà đầu tư coi biến thể mới này như một rủi ro đáng kể đối với sự phục hồi của Hoa Kỳ, mặc dù gần một nửa dân số đã được tiêm phòng đầy đủ. Có lẽ thị trường đã phải thừa nhận về các khó khăn trong việc nâng cao tỷ lệ tiêm chủng để hướng tới mục tiêu miễn dịch cộng đồng. 

Các traders có vẻ khá tự tin về tốc độ tiêm chủng của châu Âu và tương đối thận trọng trong việc các nước dần dỡ bỏ các lệnh hạn chế tại châu lục này.

Ở châu Á, các nhà đầu tư cổ phiếu dường như vẫn khá tin tưởng vào khả năng quản lý sự tái bùng phát của virus - ngay cả khi quá trình tiêm chủng tiếp tục bị tụt hậu ở các nền kinh tế chủ chốt như Nhật Bản, Ấn Độ và Hàn Quốc.

Cormac Mullen, Bloomberg

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Rủi ro suy thoái khiến những chú “diều hâu” ở BoE phải chùn bước
Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

Rủi ro suy thoái khiến những chú “diều hâu” ở BoE phải chùn bước

Mặc dù PMI ở Vương quốc Anh vẫn trên 50, bài bình luận mới là vấn đề thực sự đáng lo ngại - được cho là truyền tải một giọng điều như ở thời kỳ đỉnh Covid. Nhìn vào nó, việc mất đà rõ rệt khiến người ta cho rằng sẽ có tác động tương ứng đến dữ liệu công nghiệp và sản xuất trong những tuần tới khi gánh nặng chi phí bắt đầu gây ảnh hưởng.
Những khoản đầu tư nào đã tỏa sáng khi lạm phát từng ở mức cao như thế này?
Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

Những khoản đầu tư nào đã tỏa sáng khi lạm phát từng ở mức cao như thế này?

Lạm phát tiếp tục duy trì ở mức trên 8% hàng năm, trong đó giá xăng dầu, khí đốt tự nhiên, thực phẩm và xe đã qua sử dụng tăng mạnh nhất. Lần cuối cùng lạm phát ở mức cao như vậy, Ronald Reagan chỉ mới bắt đầu nhiệm kỳ Tổng thống được một năm, và lãi suất lúc đó ở khoảng 13%, so với 1% hiện nay.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ