JPY sẽ tiếp tục gặp nhiều sóng gió

Lê Nhật Thanh

Lê Nhật Thanh

Junior Analyst

09:44 23/05/2023

Đà giảm của đồng yên có vẻ sẽ tiếp tục do động lực đầu cơ của thị trường, cũng như là khối lượng hợp đồng mở gia tăng.

JPY tiếp tục suy yếu trong bối cảnh các đội giao dịch thuật toán liên tục bán ra, trước những bình luận hawkish từ các quan chức Fed và ECB khiến lợi suất cao hơn. Chênh lệch lợi suất trái phiếu kỳ hạn ngắn giữa Mỹ và Nhật Bản đang gần chạm đỉnh trong hai thập kỷ và giữa EUR và JPY cũng đang ở mức cao nhất kể từ năm 2008.

Các trader cũng lưu ý rằng CADJPY cũng đã phá qua kháng cự quan trọng và GBPJPY cũng đang ở đỉnh 7 năm. Việc bán đồng yên đang ngày càng mang tính chất đầu cơ. Số lượng hợp đồng mở ở gần đang ở mức cao nhất kể từ đầu tháng 12, cho thấy loạt vị thế short mới đã được thiết lập.

Tuy nhiên, với việc Ngân hàng Trung ương Nhật Bản vẫn duy trì chính sách hỗ trợ và ngành công nghiệp Nhật Bản chưa gặp vấn đề với giá dầu cao, đồng tiền còn nhiều dư địa giảm hơn nữa. Điều này sẽ giúp ích cho thị trường chứng khoán vốn đã nóng lên từ trước đó của Nhật Bản, với tổng tỷ suất sinh lời phòng hộ USD của chỉ số Nikkei ở mức 16% trong quý này.

Về mặt kỹ thuật, việc đồng USD/JPY vi phạm mức tâm lý 140 sẽ là một dầu hiệu tăng giá quan trọng. Mức đỉnh ngày 14/7 tại 139.39 là ngưỡng kháng cự quan trọng phía trước.

Bloomberg

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ