JPY chạm đỉnh 6 tháng, đà tăng tiếp tục kéo dài sau thay đổi chính sách của BOJ

Tùng Trịnh

Tùng Trịnh

Chief Editor, Head Technical Analyst

09:48 03/01/2023

Yen Nhật vừa chạm mức cao nhất trong 6 tháng so với đô la Mỹ, khi đồng tiền này kéo dài đà tăng sau quyết định của Ngân hàng Nhật Bản vào tháng trước về việc tăng mức trần lợi suất trái phiếu

Yen Nhật tăng giá 0.7% và đạt mức cao nhất kể từ tháng 6, đưa tỷ giá USD/JPY xuống mốc 129.82. Mức tăng của đồng Yen được khuếch đại lớn hơn do tình trạng thiếu thanh khoản khi thị trường tài chính Nhật Bản đóng cửa nghỉ lễ.

Mingze Wu, một nhà giao dịch tiền tệ tại StoneX Group ở Singapore, cho biết: “Tâm lý lo ngại rủi ro với thanh khoản thấp trong năm mới, đây có thể là lý do đẩy đồng Yen lên cao hơn. Câu hỏi lớn bây giờ là liệu BOJ sẽ hài lòng với những diễn biến hiện tại hay họ sẽ can thiệp để làm suy yếu đồng Yen một lần nữa.”

Đồng Yen đã tăng hơn 16% kể từ khi USDJPY đạt mức cao nhất trong ba thập kỷ 151.95 vào tháng 10, trong bối cảnh chính phủ Nhật can thiệp, triển vọng tăng lãi suất chậm lại của Hoa Kỳ và các vị thế đầu cơ đặt cược rằng chính sách tiền tệ siêu nơi lỏng của BOJ sắp kết thúc.

Đợt tăng giá hiện tại của đồng Yen là một sự thay đổi rõ rệt so với tháng 9 khi các quỹ phòng hộ chưa bán khống đồng tiền này đủ mạnh. Chênh lệch lợi suất giữa TPCP Mỹ và Nhật Bản mở rộng do phân kỳ chính sách giữa 2 quốc gia là động lực lớn cho đà tăng của cặp tiền vào năm ngoái

Bloomberg

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ