JPMorgan FX Research: Cuộc họp BoC đi đúng kỳ vọng, tiếp tục short CAD với sự cẩn trọng nhất định

JPMorgan FX Research: Cuộc họp BoC đi đúng kỳ vọng, tiếp tục short CAD với sự cẩn trọng nhất định

Đức Nguyễn

Đức Nguyễn

FX Strategist

21:09 05/06/2024

Nhận định của JPMorgan FX Research tại New York.

Cuộc họp BoC đi đúng với kỳ vọng của JPMorgan. Chúng tôi short CAD trước thềm cuộc họp với kỳ vọng ngân hàng hạ lãi suất, và đúng là như thế, còn CAD giảm nhẹ. Nhưng thực tế mà nói, phản ứng thị trường không quá căng, phản ánh tình hình (1) thị trường đã nâng định giá hạ lãi suất (20bp) sau báo cáo GDP thứ Sáu và (2) thống đốc Macklem phát biểu khá cẩn trọng:

“Chúng tôi không muốn chính sách tiền tệ hạn chế hơn cần thiết để đưa lạm phát về mục tiêu. Nhưng nếu chúng tôi hạ lãi suất quá nhanh, chúng tôi có thể phá hoại những gì đã đạt được. Tiến triển hạ nhiệt lạm phát sẽ không bằng phẳng và vẫn còn rủi ro. Lạm phát có thể cao hơn nếu căng thẳng leo thang, nếu giá nhà Canada tăng mạnh hơn kỳ vọng, hoặc nếu lương tăng nhanh so với hiệu suất.”

Định hướng chính sách đó là trọng tâm để ta theo dõi hướng tới hôm nay. Theo chúng tôi điều này sẽ mở cửa hạ lãi suất tiếp vào tháng 9/10 nhưng cửa tháng 7 đã đóng kín. Nhưng nói chung, không có gì bất ngờ khi nhìn vào định giá thị trường, nên điều này cũng khớp với kỳ vọng rằng CAD sẽ không giảm mạnh chỉ vì BoC nổ súng hạ lãi suất. Chúng tôi tiếp tục khuyến nghị short CAD nhưng với sự cẩn trọng nhất định, do đồng tiền đã giảm kha khá cùng với việc thị trường đã định giá tương đối nhiều về định hướng lãi suất.

JPMorgan

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ