JP Morgan Research Team: Không chỉ có Fed gây ảnh hưởng lên USD

Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

16:57 05/05/2022

Các thị trường đã cảm thấy thoải mái từ tuyên bố rằng "mức tăng 75bps không phải là điều mà Ủy ban đang xem xét " và phản ứng ngay sau đó là USD suy yếu. Tuy nhiên, có những lý do để không quá vui mừng với kết quả “ôn hòa” này, vì giờ đây rất có thể Fed đang nghĩ về hai đợt tăng lãi suất 50bps liên tiếp nữa trong các cuộc họp tháng 6 và tháng 7.

JP Morgan Research Team: Không chỉ có Fed gây ảnh hưởng lên USD
JP Morgan Research Team: Không chỉ có Fed gây ảnh hưởng lên USD

Đầu tiên, không chỉ có Fed mới gây ảnh hưởng lên đồng Dollar. Việc USD tăng giá USD cũng liên quan đến việc định giá trong sự suy giảm tăng trưởng chung bên ngoài Hoa Kỳ. Các rủi ro tăng trưởng của khu vực đồng Euro vẫn tồn tại do những rủi ro bất cân xứng kéo dài từ Nga/giá năng lượng, cũng như sự yếu kém của Trung Quốc. Chỉ số PMlI đã xác nhận giảm nhẹ ở Trung Quốc nhưng lại vượt qua kỳ vọng ở châu Âu, tuy nhiên không nhiều người tin rằng xu hướng đó sẽ tiếp diễn.

Thứ hai, Fed có thể chưa thảo luận về động thái 75bps, nhưng nó vẫn chưa hoàn toàn bị gạt bỏ. Nhà kinh tế Mỹ Mike Feroli của chúng tôi lưu ý rằng giọng điệu tổng thể của phiên họp báo là “diều hâu” và Fed sẽ theo dõi chặt chẽ việc làm và số lạm phát, đồng thời khẩn trương bình thường hóa chính sách. Tốc độ cuối cùng sẽ phụ thuộc vào dữ liệu kinh tế trong thời gian tới.

Sự cân bằng rủi ro xung quanh cả hai yếu tố, cùng nhu cầu USD cho “carry trade”, vẫn ủng hộ USD nới rộng đà tăng.

JP Morgan Research Team

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ