Hy vọng của đồng Euro nằm trong tay các diễn giả Fed hôm thứ Tư

Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

15:14 17/11/2021

Tỷ giá EUR/USD giảm trong phiên châu Á do chủ đề khác biệt chính sách tiếp diễn. Trong khi dữ liệu xuất sắc ở Hoa Kỳ và những bình luận “diều hâu” từ Bullard của Fed St. Louis tiếp tục vang lên trong tai các nhà giao dịch ngoại hối của Châu Á, thì EUR có thể sẽ giảm nhẹ vào thứ Tư nếu giọng điệu từ những người phát biểu của Fed “ôn hòa” hơn.

Bullard của Fed St. Louis
Bullard của Fed St. Louis

Đồng Euro duy trì sự suy giảm mạnh mẽ cho đến khi mức tâm lý quan trọng 1.13, xuyên qua trong một khoảng thời gian ngắn, trước khi phục hồi. “Tia sáng” cho đồng tiền chung là dư địa phân kỳ lợi suất hơn nữa có thể đã cạn kiệt trong ngắn hạn.

Những diễn giả của Fed ngày nay có thể tỏ ra ít “diều hâu” hơn. Williams đặc biệt đóng vai trò quan trọng. Ông ấy là một nhà kinh tế học truyền thống hơn Bullard và phù hợp hơn với phe “ôn hòa”. Evans và Daly - mặc dù Daly đã phát biểu tương đối tích cực về nền kinh tế Mỹ - cũng có thể đưa ra một quan điểm “ôn hòa”.

Simon Flint, Bloomberg

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Rủi ro suy thoái khiến những chú “diều hâu” ở BoE phải chùn bước
Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

Rủi ro suy thoái khiến những chú “diều hâu” ở BoE phải chùn bước

Mặc dù PMI ở Vương quốc Anh vẫn trên 50, bài bình luận mới là vấn đề thực sự đáng lo ngại - được cho là truyền tải một giọng điều như ở thời kỳ đỉnh Covid. Nhìn vào nó, việc mất đà rõ rệt khiến người ta cho rằng sẽ có tác động tương ứng đến dữ liệu công nghiệp và sản xuất trong những tuần tới khi gánh nặng chi phí bắt đầu gây ảnh hưởng.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ