Hướng đi nào cho thị trường FX châu Á trước USD quá mạnh?

Lê Nhật Thanh

Lê Nhật Thanh

Junior Analyst

10:25 17/10/2022

Đồng rupiah và ringgit có thể trở thành những đồng tiền yếu nhất châu Á trong giai đoạn suy yếu tiếp theo, khi đồng USD tiếp tục chi phối thị trường.

Con đường nào cho ngoại hối châu Á trong tương lai?
Con đường nào cho ngoại hối châu Á trong tương lai?

Ngân hàng Indonesia sẽ họp trong tuần này, nhưng việc thị trường không kỳ vọng nhiều vào việc tăng 50 bp có thể khiến IDR suy yếu. Trong khi đó, Ngân hàng trung ương Malaysia sẽ họp trong hai tuần nữa và có thể sử dụng sự không chắc chắn với cuộc bầu cử tại đây là một lý do để giữ nguyên chính sách.

Đồng Baht Thái cũng có thể gặp khó khăn trong việc tối đa hóa lợi ích từ du lịch, với lãi suất chính thức chỉ ở mức 1% và Ngân hàng Trung ương Thái Lan sẽ không họp cho đến ngày 30 tháng 11.

Ngược lại, kể từ khi Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc tăng lãi suất thêm 50bp vào tuần trước, KRW đã ổn định hơn so với các đồng tiền khác trong khu vực. Đó cũng là một yếu tố hỗ trợ SGD, cùng với chính sách tiền tệ thắt chặt từ MAS.

Điều này sẽ khiến các trader phân phối tài sản sang những đồng tiền châu Á tiềm năng tăng cao như SGD và KRW, đồng thời giảm lượng nắm giữ các đồng tiền với tốc độ thắt chặt chậm hơn.

Bloomberg

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Commerzbank Research: Fed hiện nay không khác gì một công ty đang làm ăn thua lỗ

Commerzbank Research: Fed hiện nay không khác gì một công ty đang làm ăn thua lỗ

Một hệ quả của việc tăng mạnh lãi suất điều hành là Fed đã rơi vào tình trạng khủng hoảng. Lãi suất tiền gửi mà Fed phải trả đang vượt quá lợi tức của các khoản chứng khoán mà họ mua vào trong thời kỳ lãi suất thấp. Mặc dù đây không phải là vấn đề về mặt kinh tế, nhưng việc tiếp tục thua lỗ có thể khiến Fed chịu nhiều áp lực chính trị.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ