Hãy giao dịch theo bản năng!

Linh Đặng

Linh Đặng

Investment Analyst

00:09 09/02/2021

Không quan trọng bạn là một trader theo trường phái dòng tiền, một nhà đầu tư vĩ mô hay nhà phân tích kỹ thuật. Đôi khi những điều bạn cần làm là nghe theo bản năng của mình

Những cuộc trò chuyện trên thị trường gần đây đều tập trung vào quá trình chuyển đổi của đồng dollar từ tài sản trú ẩn trở thành đồng tiền mà giới đầu tư khao khát sau tin tức về phân phối vắc-xin. Có lẽ điều hấp dẫn hơn sự chuyển đổi chính là tốc độ chuyển đổi. Và nguyên nhân có vẻ tới từ trạng thái nắm giữ đồng Dollar.

Thực tế, các giao dịch short đô la chính là giao dịch "vua" của năm 2020. Không hẳn là đã hết dư địa cho năm 2021, nhưng tâm lý thị trường mỏng manh, yếu ớt đã nhanh chóng quay lưng với những quốc gia không thành công trong các thỏa thuận cung cấp vắc xin.

Điều này chẳng khác gì so với giao dịch trên thị trường ngoại hối tháng 5: đồng euro được mua mạnh vào thời điểm đó không chỉ vì thỏa thuận về ngân sách mà còn vì cách phản ứng với đại dịch.

Hiện tại, mức độ rủi ro đang cân bằng hơn, ít nhất với biểu hiện của hành động giá xung quanh số liệu bảng lương Hoa Kỳ vào thứ sáu. Nhưng việc thích nghi với môi trường như vậy đôi khi đòi hỏi những quyết định táo bạo. Tỷ giá AUD/JPY đi vào vùng tích lũy trong vài tuần qua là một trường hợp điển hình.

Hoặc như đồng EUR, các chiến lược gia đang đặt cược vào việc đồng tiền này tiếp tục chịu áp lực, nhưng các nhà phân tích kỹ thuật lưu ý động lượng ngày đã quay trở lại đỉnh một lần nữa. Các quỹ đầu cơ và quỹ tiền thật đang mua vào quyền chọn với giá thực hiện $1.22.

Trong khi đó, Sterling dường như giao dịch đồng thuận với các dự báo tăng giá hướng về trên $1.40. Nhưng vẫn chưa cho thấy có thể thoát khỏi trọng lực $1.37 một cách thuyết phục và chỉ số độ lệch biến động cũng không hề lạc quan.

Tóm lại, chúng ta có một thị trường nhiều cơ hội tốt và đặc biệt là tuân theo các mô hình giao dịch đáng tin cậy của bạn; ngay cả khi chúng không có kết quả ngay, bạn biết rằng chúng sau cùng vẫn sinh lời và đó mới là điều quan trọng.

Bạn cũng có thể chọn làm theo bản năng của mình - điều đó không phải là trẻ trâu, mà là cá tính. Và giống như câu nói nổi tiếng của Tom Brady trong show truyền hình những năm 2000: "May mắn có thể sẽ luôn thiên vị bạn."

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Dự báo NFP tháng Tư từ 7 ngân hàng lớn
Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

Dự báo NFP tháng Tư từ 7 ngân hàng lớn

Mỹ dự kiến sẽ công bố báo cáo tăng 978,000 việc làm trong tháng 4, cao hơn mức tăng 916,000 của tháng 3. Các nhà kinh tế dự đoán tỷ lệ thất nghiệp sẽ giảm từ 6% xuống 5.8% và thu nhập dự kiến sẽ giảm. Sự không chắc chắn về thị trường tuyển dụng mạnh mẽ như vậy ngụ ý rằng bất ngờ có thể sắp đến, với một số người mong đợi 1.3 triệu việc làm mới.
Bảng lương phi nông nghiệp có thể vượt dự báo, mở ra cơ hội "sell on rallies"
Ngô Văn Thịnh

Ngô Văn Thịnh

Economic Analyst

Bảng lương phi nông nghiệp có thể vượt dự báo, mở ra cơ hội "sell on rallies"

Tỷ giá EUR/USD đã giảm khỏi mức đỉnh thứ Năm khi các thị trường chờ đợi Bảng lương phi nông nghiệp của Hoa Kỳ. Kỳ vọng có thể quá thấp - khiến báo cáo có dư địa tăng bất ngờ và đẩy đồng USD tăng lên. Theo Nhà phân tích Yohay Elam của FXStreet, điều này có thể mang lại cơ hội sell on rallies.
USD sẽ ngó lơ lạm phát trừ khi bảng lương phi nông nghiệp khiến lợi suất vọt tăng
Ngô Văn Thịnh

Ngô Văn Thịnh

Economic Analyst

USD sẽ ngó lơ lạm phát trừ khi bảng lương phi nông nghiệp khiến lợi suất vọt tăng

Đồng đô la có thể sẽ vẫn ở trong tình trạng ảm đạm cho đến báo cáo CPI ​​vào tuần tới, trừ khi dữ liệu bảng lương của Hoa Kỳ cho thấy sự bất ngờ mạnh mẽ. Đó là bởi vì đồng USD có tương quan rất cao với lợi suất danh nghĩa. Nếu lợi suất kho bạc vẫn ở mức ổn định hiện tại do Fed gây ra, thì đồng đô la sẽ tiếp tục đi ngang.
BOE: Tỏ ra lạc quan hơn, nhưng còn lâu mới thắt chặt
Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

BOE: Tỏ ra lạc quan hơn, nhưng còn lâu mới thắt chặt

​​​​​​​Ngân hàng Trung ương Anh đã nâng cấp dự báo vào ngày hôm qua, cũng như việc mua trái phiếu chậm lại và một cuộc bỏ phiếu bất đồng từ chuyên gia kinh tế trưởng sắp mãn nhiệm. Tất cả những điều đó cho thấy niềm tin ngày càng tăng về triển vọng kinh tế. Việc thắt chặt chính sách vẫn còn một chặng đường dài, nhưng có rủi ro lần tăng lãi suất đầu tiên sẽ xảy ra sớm hơn so với dự báo hiện tại của chúng tôi là 6 tháng cuối năm 2023.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ