Đồng Euro đang gửi tín hiệu gì tới thị trường chứng khoán và hàng hóa?

Lê Huỳnh

Lê Huỳnh

Economic Analyst

08:41 04/02/2021

Trader cần quan sát những động thái của đồng Euro vì điều này sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới các thị trường khác

EUR/USD khung hàng tuần. Nguồn: Investing

Một vùng giá quan trọng đã được thiết lập vào thứ Tư ngày 06/01, ngày diễn ra cuộc bạo loạn ở Điện Capitol Hoa Kỳ. Những động thái tiếp theo của Euro có thể ảnh hưởng tới nhiều loại tài sản khác nhau.

Euro bắt đầu tăng cao hơn vào thời điểm chứng khoán bắt đầu chạm đáy giai đoạn tháng 3/2020. Đà tăng mạnh mẽ 12% đã đưa đồng tiền chung này kiểm tra lại mức kháng cự quan trọng năm 2018 vào ngày 06/01/2021.

Mặc dù kiểm tra lại mức kháng cự năm 2018, EUR/USD dường như đang tạo ra các mẫu hình đảo chiều giảm liên tiếp hàng tuần. Kể từ thời điểm đó, euro đã giảm 2%, nỗ lực phá mức hỗ trợ tăng tại $1.20.

Mức $1.20 đang là hỗ trợ và kháng cự quan trọng cho đồng tiền chung trong 4 năm qua. Euro đang kiểm tra lại mức hỗ trợ đó trong tuần này. 

Và những động thái tại vùng hỗ trợ quan trọng này sẽ là thông điệp quan trọng tới vàng, bạc, các cổ phiếu ngành khai thác và hàng hóa.

Hãy theo dõi chặt chẽ động thái của đồng tiền chung trong vài tuần tới vì điều này sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới thị trường hàng hóa và cổ phiếu

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Euro có thể mạnh lên do thị trường chưa đánh giá đúng quá trình triển khai vắc-xin ở Châu Âu
Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

Euro có thể mạnh lên do thị trường chưa đánh giá đúng quá trình triển khai vắc-xin ở Châu Âu

EUR có thể tăng giá cao hơn nữa khi thị trường bắt đầu nhận ra sự cải thiện trong cuộc chiến chống lại đại dịch ở khu vực đồng Euro. Thêm vào đó, đồng tiền này sẽ được hưởng lợi từ việc nó đang còn thấp hơn 2.7% so với mức dự đoán của các yếu tố hành vi (BEERs) kể từ cuối tháng 12.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ