Hang Seng, CSI 300: Thị trường chứng khoán Hồng Kông/Trung Quốc tìm kiếm động lực tăng giá

Hang Seng, CSI 300: Thị trường chứng khoán Hồng Kông/Trung Quốc tìm kiếm động lực tăng giá

Bùi Hải Đăng

Bùi Hải Đăng

Junior Analyst

11:00 16/10/2023

Sự phục hồi của Chỉ số Hang Seng vào đầu tuần trước đã mất dần động lượng vào cuối tuần. Điều này cho thấy rằng các cổ phiếu ở Hồng Kông/Trung Quốc đang thiếu động lực tăng trưởng bất chấp các biện pháp hỗ trợ gần đây.

    

Dữ liệu kinh tế trong những tuần gần đây đã dấy lên hy vọng rằng tăng trưởng kinh tế của Trung Quốc có thể đã chạm đáy – Chỉ số bất ngờ kinh tế (Economic Surprise Index) đã cho thấy sự cải thiện kể từ tháng 7. Tuy nhiên, những hy vọng đó đã bị dập tắt bởi nhu cầu nội địa ảm đạm và giảm phát kéo dài. Dự báo về tăng trưởng kinh tế chung cho năm nay vẫn chưa có dấu hiệu phục hồi sau khi giảm từ Q2-2023.

Các nhà hoạch định chính sách Trung Quốc đã đưa ra một loạt các biện pháp hỗ trợ trong những tháng gần đây nhằm thúc đẩy quá trình phục hồi sau thời điểm chững lại do Covid và lĩnh vực bất động sản. Gần đây, các phương tiện truyền thông cho biết Trung Quốc đang xem xét việc thành lập một quỹ bình ổn do nhà nước bảo trợ để hỗ trợ tăng cường niềm tin vào thị trường chứng khoán. Ngoài ra, nền kinh tế lớn thứ hai thế giới có khả năng sẽ thâm hụt ngân sách nặng hơn trong năm nay khi Chính phủ chuẩn bị tung gói kích thích kinh tế mới.

Biểu đồ chỉ số Hang Sen g khung tháng   

hình ảnh1.png

HSI đã hồi phục trở lại trong những phiên gần đây, nhưng chưa thể khẳng định rằng lần này sẽ khác so với những lần hồi phục từ Q2-2023. Chỉ số này cần phải vượt qua mức kháng cự quan trọng 18900 là đỉnh của tháng 9, trùng với đường MA89 và cạnh trên của mây Ichimoku trên biểu đồ khung ngày.

Biểu đồ chỉ số Hang Sen g khung ngày

hình ảnh2.png

Việc vượt qua được mức kháng cự đó sẽ làm lu mờ rủi ro giảm giá và hướng đến mức đỉnh của tháng 6 và tháng 7 vào khoảng 20300. Để đảo ngược xu hướng giảm, HSI phải ngừ ng tạo ra các đáy mới và vượt lên trên mức 20300. Cho đến lúc đó, động lượng giảm vẫn còn tồn tại.

Biểu chỉ số CSI 300 khung tuần

hình ảnh3.png

CSI 300: Tiến đến vùng hỗ trợ mạnh

Chỉ số CSI 300 tiếp tục chịu áp lực bởi ngưỡng kháng cự mạnh, bao gồm đường MA89, trùng với cạnh trên của mây Ichimoku trê n biểu đồ tuần. Điều này cho thấy có sự thay đổi rõ rệt về xu hướng so với giai đoạn 2019-2022.

Để động lượng giảm dần biến mất, CSI 300 cần phải vượt qua mức 4000-4270. Bất kỳ sự phá vỡ nào dưới đường xu hướng kể từ năm 2019 (ở khoảng 3500) đều có thể khiến giá về mức đáy năm 2019 là 2935.

DailyFX

Broker listing

Thư mục bài viết

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ