Goldman Sachs và Barclays cùng dự báo lãi suất sẽ hạ trong 2023

Lê Nhật Thanh

Lê Nhật Thanh

Junior Analyst

09:59 09/05/2023

Các chiến lược gia lãi suất khuyên khách hàng thanh toán hợp đồng hoán đổi đáo hạn vào tháng 12. Barclays tuần trước cũng khuyến nghị short hợp đồng tương lai lãi suất quỹ liên bang tháng 8.

Goldman Sachs và Barclays cùng dự báo lãi suất sẽ giảm trong năm 2023
Goldman Sachs và Barclays cùng dự báo lãi suất sẽ giảm trong năm 2023

Các chiến lược gia lãi suất thị trường Mỹ tại Goldman Sachs và Barclays đã tư vấn cho khách hàng rằng Cục Dự trữ Liên bang sẽ không gay gắt trong việc cắt giảm lãi suất trong năm nay như dự đoán của thị trường.

Các hợp đồng hoán đổi lấy ngày họp của Fed làm tham chiếu hiện định giá lãi suất chính sách vào thời điểm cuối năm thấp hơn khoảng 70 điểm cơ bản so với lãi suất hiện tại. Các chiến lược gia của Goldman do Praveen Korapaty đứng đầu đã khuyến nghị trả lãi suất cố định vào tháng 12 vì họ dự đoán nó sẽ tăng.

Khi ngân hàng trung ương Hoa Kỳ thực hiện một loạt các đợt tăng lãi suất, sau đó là hai quyết định giữ nguyên, thì xu hướng phổ biến nhất trong sáu tháng tới sẽ “là Fed giữ nguyên lãi suất,” các chiến lược gia viết trong một báo cáo. Hiện thị trường vẫn đang “tranh luận về mức độ nới lỏng trong năm nay,” họ viết.

Các chiến lược gia của Barclays vào tuần trước đã khuyên khách hàng nên hạ định giá cho việc cắt giảm lãi suất trong năm nay bằng cách đề xuất một vị thế bán hợp đồng tương lai lãi suất quỹ liên bang ở mức 95.06 vào tháng 8 năm 2023. Giao dịch đạt khoảng 6 điểm cơ bản vào thứ Ba.

Thay đổi trong mục tiêu lãi suất của Fed sẽ được ngụ ý trong các hợp đồng giao dịch hoán đổi qua đêm (OIS) và hợp đồng tương lai SOFR. Biểu đồ chấm của Fed sử dụng phép nội suy.

Dữ liệu vị thế hợp đồng tương lai mới nhất từ Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai cho thấy các quỹ phòng hộ kỳ vọng Fed sẽ giữ lãi suất ở mức cao trong thời gian dài hơn. Các quỹ phòng hộ đã tăng tổng vị thế short của mình vào cuộc họp của Fed hôm thứ Tư lên mức lớn nhất được ghi nhận. Trong khi đó, một chủ đề đáng chú ý trong thị trường quyền chọn vào tuần trước là định giá cắt giảm lãi suất trong hợp đồng tương lai SOFR giảm dần.

Lợi suất trái phiếu kho bạc hai năm nhạy cảm với lãi suất đã tăng 9 điểm cơ bản vào thứ Hai sau cuộc khảo sát của quản lý cho vay của Fed cho thấy thị trường tín dụng chỉ thắt chặt nhẹ. Thị trường định giá chính sách cho năm nay bước vào giai đoạn quan trọng trong tuần này, với dữ liệu lạm phát tháng 4 sẽ được công bố vào thứ Tư và thứ Năm.

Bloomberg

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

[Market Brief 26.05.2023]: Cổ phiếu công nghệ bứt phá mạnh mẽ
Lê Nhật Thanh

Lê Nhật Thanh

Junior Analyst

[Market Brief 26.05.2023]: Cổ phiếu công nghệ bứt phá mạnh mẽ

Diễn biến chính trong phiên giao dịch ngày hôm qua là sự phục hồi mạnh mẽ của các cổ phiếu công nghệ, được thúc đẩy bởi làn sóng AI. Nvidia đã công bố kết quả kinh doanh tăng trưởng mạnh do nhu cầu về chip AI. S&P 500 tăng điểm nhờ các cổ phiếu công nghệ nhưng Dow Jones giảm nhẹ. Chỉ số USD tăng trong khi giá vàng giảm.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ