Goldman Sachs: Nếu cổ phiếu có nhịp điều chỉnh, hãy bắt đáy!

Goldman Sachs: Nếu cổ phiếu có nhịp điều chỉnh, hãy bắt đáy!

Đặng Thùy Linh

Đặng Thùy Linh

Junior Analyst

15:45 12/12/2023

Theo Alexandra Wilson-Elizondo của Goldman Sachs Asset Management, dữ liệu mới cho thấy khả năng phục hồi của thị trường lao động Hoa Kỳ đã hạn chế mức tăng trưởng trong 5 tuần của thị trường chứng khoán Hoa Kỳ, và đợt giảm tiếp theo sẽ là cơ hội để mua vào.

Số lượng tuyển dụng mạnh bất ngờ trong tháng 11 đã dẫn đến việc định giá lại các động thái lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang, với các hợp đồng hoán đổi hiện cho thấy rằng các nhà đầu tư không kỳ vọng về việc Fed cắt giảm lãi suất trong tháng Ba. Cổ phiếu có khả năng suy yếu sau đợt phục hồi 4 nghìn tỷ USD từ tháng Mười khi thị trường kỳ vọng Fed sẽ giữ lãi suất cao hơn trong thời gian dài hơn.

Wilson-Elizondo , phó giám đốc đầu tư các giải pháp đa tài sản tại GSAM, khuyên rằng bất kỳ sự điều chỉnh nào đều sẽ nhanh chóng đảo chiều. Bà nói trong một cuộc phỏng vấn rằng: “Nếu thị trường suy giảm, đó là cơ hội tốt để tái cân bằng hoặc mua ở mức giá thấp. Còn quá sớm để đánh giá thấp phần bù rủi ro của cổ phiếu.” GSAM quản lý tài sản trị giá 2,7 nghìn tỷ USD.

Các nhà kinh tế tại Goldman Sachs kỳ vọng Fed sẽ bắt đầu cắt giảm lãi suất vào nửa cuối năm 2024 và dự báo tăng trưởng với lạm phát ít hơn, điều này sẽ hỗ trợ thị trường, đặc biệt là các cổ phiếu vốn hóa lớn.

Wilson-Elizondo cho biết: “Chúng tôi tin các cổ phiếu vốn hóa lớn sẽ có xu hướng hoạt động tốt hơn trong môi trường này, và chúng sẽ có cơ hội tăng giá tốt hơn khi định giá có thể hạn chế”.

Bà cho biết , GSAM không theo đuổi các cổ phiếu vốn hóa nhỏ bất chấp đợt tăng giá gần đây, vì nhóm cổ phiếu đó có xu hướng hoạt động kém hơn trong các giai đoạn sau của chu kỳ lãi suất.

Công ty cũng “thận trọng” về lãi suất vào đầu năm 2024 và kỳ vọng các nhà đầu tư sẽ tái đầu tư vào trái phiếu kỳ hạn dài. Wilson-Elizondo cho biết: “Chúng tôi tin rằng một phần trong số 8 nghìn tỷ đô la nằm trong các quỹ thị trường tiền tệ sẽ đặt niềm tin vào các khoản trái phiếu trung hạn”.

Bloomberg

Broker listing

Cùng chuyên mục

Nhật Bản nỗ lực ngăn chặn sự suy yếu của đồng Yên
Thái Linh

Thái Linh

Junior Editor

Nhật Bản nỗ lực ngăn chặn sự suy yếu của đồng Yên

JPY ghi nhận sự suy giảm trong phiên giao dịch thứ tư liên tiếp vào thứ Ba, do sự chênh lệch lãi suất đáng kể giữa Nhật Bản và Mỹ, gây áp lực lên USDJPY. Thị trường đặt niềm tin vào kịch bản BoJ có thể tăng lãi suất sớm hơn dự kiến trước bối cảnh này.
Cập nhật thị trường phiên Á 21.05: Chứng khoán châu Á biến động trái chiều trong bối cảnh giá hàng hoá tăng vọt
Đặng Thùy Linh

Đặng Thùy Linh

Junior Analyst

Cập nhật thị trường phiên Á 21.05: Chứng khoán châu Á biến động trái chiều trong bối cảnh giá hàng hoá tăng vọt

Chứng khoán châu Á đã chững lại vào thứ Ba sau bảy phiên tăng và khi thước đo hàng hóa đạt mức đỉnh trong 15 tháng. Sự chú ý của giới đầu tư đã chuyển sang báo cáo kết quả kinh doanh của nhà sản xuất chip hàng đầu Nvidia vào cuối tuần.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ