Goldman Sachs hạ dự báo đối với chỉ số S&P 500 thêm một lần nữa trong tháng!

Hữu Thăng

Hữu Thăng

FX Strategist

12:57 13/03/2022

Các chiến lược gia của Goldman Sachs đã hạ mục tiêu của họ cho chỉ số S&P 500 lần thứ hai trong tháng, dự báo mức sụt giảm trong năm, sau khi cuộc khủng hoảng hàng hóa toàn cầu do Nga xâm lược Ukraine khiến chứng khoán Hoa Kỳ suy yếu.

“Rủi ro lớn hơn đối với chỉ số S&P 500 bắt nguồn từ giá hàng hóa cao hơn, và do đó nhu cầu tiêu dùng và tăng trưởng kinh tế yếu hơn”, các chiến lược gia do David Kostin dẫn đầu đã viết trong một lưu ý cho khách hàng. Họ đã sửa đổi dự báo cuối năm của mình cho chỉ số chứng khoán chính của Hoa Kỳ xuống 4,700 điểm chỉ số, từ mức 4,900 trước đó.

Mục tiêu cuối năm nay mà ban đầu ngân hàng Goldman Sachs dự báo là 5,100 điểm đã bị cắt giảm vào tháng trước, sau những lo ngại Fed sẽ phải thắt chặt chính sách mạnh mẽ hơn để kiềm chế lạm phát gia tăng. Đà bán tháo sau đó đã trầm trọng thêm kể từ đó khi một làn sóng trừng phạt chống lại Nga - một trong những nhà sản xuất hàng hóa lớn của thế giới - vì cuộc xâm lược Ukraine đã làm gia tăng áp lực giá cả.

Đà giảm gần đây có nghĩa là mục tiêu của Goldman Sachs vẫn là mức tăng 10% so với hiện tại. Tuy nhiên nếu tính trên cả năm, triển vọng sẽ là sự sụt giảm nhẹ đối với chứng khoán Hoa Kỳ, khác xa với cú bật tăng dữ dội vào năm 2021 chứng kiến ​​chứng khoán xô đổ các kỷ lục liên tiếp.

Điều tồi tệ nhất có thể vẫn chưa đến, vì các nhà kinh tế học tại Phố Wall nhận định khả năng xảy ra suy thoái lên tới 35% trong năm tới.

Các nhà chiến lược gia của Goldman cho biết rủi ro suy thoái được “định giá một phần” ở mức hiện tại. “Trong kịch bản tiêu cực, chúng tôi cho rằng chỉ số S&P 500 sẽ giảm 15% xuống còn 3,600”, họ cho biết, đồng thời khuyến nghị các nhà đầu tư nên duy trì nắm giữ các cổ phiếu trong lĩnh vực năng lượng và chăm sóc sức khỏe để vượt qua cơn bão này.

Bloomberg

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Có 80% khả năng điều gì đó khủng khiếp đang xảy ra trên thị trường chứng khoán
Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

Có 80% khả năng điều gì đó khủng khiếp đang xảy ra trên thị trường chứng khoán

Đà bán tháo cổ phiếu Mỹ mà chúng ta đã thấy hôm thứ Tư nghiêm trọng đến mức nào? Trong khi các nhà kinh tế đang quay cuồng để tìm ra xác suất xảy ra suy thoái, công bằng mà nói rằng các nhà giao dịch chứng khoán ít nhất cũng đang cảm nhận được một số tín hiệu nào đó.
​​​​​​​Lợi suất “thực” cho thấy rủi ro trong chiến lược kiềm chế lạm phát của Fed
Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

​​​​​​​Lợi suất “thực” cho thấy rủi ro trong chiến lược kiềm chế lạm phát của Fed

Khi nghĩ về nhiệm vụ của Fed trong việc kiềm chế lạm phát, chúng ta thường nói về lợi suất thực được đo lường bằng trái phiếu TIPS. Nhưng thay vào đó, chúng ta nên nghĩ về khoảng cách giữa lãi suất điều hành và chỉ số giá tiêu dùng. Phép đo này - cái mà tôi gọi là lợi suất "thực" - cho thấy chúng ta còn rất xa mới tiến đến vùng dương.
Kim loại Nhôm đang quá rẻ?
Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

Kim loại Nhôm đang quá rẻ?

Nhôm có đang bị định giá sai không? Tồn kho dự trữ Nhôm do LME theo dõi đã giảm nhưng giá cả chẳng biến động nhiều. Điều đó thật kỳ lạ, ngay cả khi tính đến bối cảnh vĩ mô bị khuấy động bởi Fed và Covid ở Trung Quốc. Vậy có thể còn dư địa cho các nhịp tăng giá?
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ