Giá vàng tăng lên mức cao nhất trong một tháng trước bối cảnh chiến tranh và lạm phát

Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

10:27 14/04/2022

Vàng giữ vững gần mức cao nhất trong một tháng do lo ngại về cuộc chiến ở châu Âu và lạm phát tăng nhanh đã thúc đẩy nhu cầu đối với tài sản trú ẩn.

Giá vàng tăng lên mức cao nhất trong một tháng trước bối cảnh chiến tranh và lạm phát
Giá vàng tăng lên mức cao nhất trong một tháng trước bối cảnh chiến tranh và lạm phát

Kim loại quý này ổn định ở phiên giao dịch châu Á sau khi tăng phiên thứ 6 liên tiếp vào thứ Tư, chuỗi tăng dài nhất kể từ tháng 11. Cuộc chiến có ít dấu hiệu kết thúc, với việc Ukraine chuẩn bị cho các cuộc tấn công mới của Nga ở khu vực phía đông Donbas và Mỹ gửi 800 triệu USD vũ khí.

Lạm phát của Mỹ là tâm điểm chính trong tuần này. PPI của Mỹ trong tháng 3 đã tăng cao nhất từ năm 2010, mặc dù tốc độ tăng của CPI lõi đã giảm bớt. Thành viên Cục Dự trữ Liên bang Christopher Waller cho biết hôm thứ Tư rằng nền kinh tế Mỹ có thể chịu được kế hoạch thắt chặt mạnh mẽ, trong khi ông nhắc lại sự ủng hộ đối với việc tăng lãi suất thêm 0.5% vào tháng tới. Lãi suất cao hơn thường gây sức ép lên Vàng không chịu lãi suất.

Vàng giao ngay giảm 0.1% xuống $1,975.66/ounce vào lúc 10h20 sáng nay. Giá đã tăng lên $1,981.59 vào thứ Tư, mức cao nhất kể từ ngày 14 tháng 3. Chỉ số DXY giảm 0.1%.

Trong khi đó, Trung Quốc cho thấy chính sách tiền tệ nới lỏng đang giúp hỗ trợ một nền kinh tế chùn bước trước căng thẳng của các lệnh phong tỏa Covid. Ngân hàng trung ương nước này dự kiến ​​sẽ cắt giảm lãi suất lần thứ hai trong năm nay vào thứ Sáu và giảm tỷ lệ dự trữ bắt buộc trong vòng vài ngày tới. Các nhà đầu tư cũng sẽ theo dõi chặt chẽ cuộc họp của Ngân hàng Trung ương Châu Âu vào thứ Năm để có thêm manh mối về khả năng tăng lãi suất vào cuối năm nay.

Bloomberg

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ