Giá vàng có thể sẽ phục hồi trở lại nếu ngưỡng hỗ trợ $2,145 được giữ vững

Giá vàng có thể sẽ phục hồi trở lại nếu ngưỡng hỗ trợ $2,145 được giữ vững

Bùi Hải Đăng

Bùi Hải Đăng

Junior Analyst

11:14 13/03/2024

Giá vàng hiện đang dần phục hồi trở lại sau khi tìm thấy sự hỗ trợ quanh ngưỡng $2,145.

XAU/USD hiện đang phục hồi dần từ mức $2,160, sau khi điều chỉnh khoảng 1% từ mức cao kỷ lục $2,195 trong ngày hôm qua khi dữ liệu CPI Mỹ cao hơn dự kiến.

Việc lạm phát Mỹ vẫn còn dai dẳng đã giúp cho lợi suất TPCP Mỹ kỳ hạn 10 năm tăng gần 5 điểm cơ bản (bps) lên mức 4.15%. Dù vậy, thị trường chứng khoán Mỹ cũng đã phục hồi mạnh mẽ bất chấp dữ liệu CPI, đồng thời phố Wall đang kỳ vọng rằng khoảng 70% Fed sẽ bắt đầu giảm lãi suất vào tháng 6, 2024.

Dữ liệu lạm phát dai dẳng không làm lung lay kỳ vọng của thị trường, điều này đã hạn chế đà tăng của đồng USD, cùng với đó giá vàng cũng đã ngừng điều chỉnh giảm. Ngoài ra việc căng thẳng địa chính trị tiếp tục gia tăng tại Ukraine cũng đã góp phần hỗ trợ giá vàng. Cụ thể, Reuters đưa tin rằng “Ukraine đã tấn công các mục tiêu ở Nga vào thứ Ba với hàng chục máy bay không người lái và tên lửa gây thiệt hại nghiêm trọng cho một nhà máy lọc dầu lớn tại Nga."

Hiện tại, tâm điểm của thị trường đang là dữ liệu PPI của Mỹ được công bố vào thứ Năm.

Phân tích kỹ thuật XAU/USD

Trong ngày hôm nay, chỉ báo RSI đã ngừng giảm từ khu vực quá mua, điều này cho thấy một đợt tăng giá mới của vàng vẫn đang khả thi. Hơn nữa, giá vàng cũng đã tìm thấy sự hỗ trợ mạnh ngay trên mức $2,145. Việc bảo vệ vùng hỗ trợ này là vô cùng quan trọng để vàng có thể tiếp tục xu hướng tăng hiện tại. Tuy nhiên nếu vùng này bị phá vỡ, vàng có thể sẽ giảm mạnh về vùng $2,125. Ngược lại, nếu động lượng tăng vẫn được duy trì, ngưỡng $2,185 sẽ lọt vào tầm ngắm, xa hơn nữa là mức cao kỷ lục tại $2,195.

Biểu đồ XAU/USD khung ngày

FxStreet

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ