Giá vàng cần bứt phá lên trên $1,900 để nới rộng đà tăng

Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

16:00 08/06/2021

Giá vàng tạm ngưng đà phục hồi vào thứ Ba. Việc xác nhận bứt phá lên trên $1,900 là rất quan trọng đối với XAU/USD trong khi trọng tâm chuyển dần chuyển sang số liệu CPI của Hoa Kỳ.

Biểu đồ giá vàng XAU/USD khung H4
Biểu đồ giá vàng XAU/USD khung H4

Dường như không có gì thay đổi đối với giá vàng trong sáng nay, xét về các động lực cơ bản, khi lạm phát và kỳ vọng chính sách tiền tệ của Fed tiếp tục dẫn dắt. Các thị trường háo hức chờ đợi dữ liệu CPI của Hoa Kỳ vào thứ Năm để đánh giá áp lực lạm phát và lập trường của Fed về chính sách tiền tệ.

Giá vàng đang bắt đầu đột phá tam giác đối xứng, chờ đợi sự xác nhận đóng cửa bền vững phía trên ngưỡng kháng cự của đường xu hướng giảm ở mức $1,900. Một sự bứt phá lên phía trên mô hình tam giác có thể khiến giá quay lại mức đỉnh cao nhất trong nhiều tháng là $1,917.

Mặt khác, sự hợp lưu của MA 21 ngày và 100 ngày ở mức $1,887 có thể là một vùng hỗ trợ đối với bên bán. Xa hơn về phía nam, mức thấp nhất hôm thứ Hai là $1,881 có thể bị kiểm tra lại, cũng là vùng hỗ trợ theo đường xu hướng tăng.

 

FXStreet

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Giá dầu đậu nành tăng lên mức kỷ lục
Linh Dương

Linh Dương

Economic Analyst

Giá dầu đậu nành tăng lên mức kỷ lục

Giá dầu đậu nành tăng lên mức cao nhất trong lịch sử do nhu cầu ngày càng tăng từ ngành công nghiệp dầu diesel tái tạo hay còn gọi là diesel sinh học, một loại nhiên liệu có tính chất tương đương với nhiên liệu dầu diesel nhưng không phải được sản xuất từ dầu mỏ mà từ dầu thực vật hay mỡ động vật.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ