Giá dầu WTI thoái lui về mức 77 USD sau thông báo về việc mở lại nhà máy lọc dầu của Iraq

Giá dầu WTI thoái lui về mức 77 USD sau thông báo về việc mở lại nhà máy lọc dầu của Iraq

Bùi Hải Đăng

Bùi Hải Đăng

Junior Analyst

19:18 23/02/2024

Giá dầu giảm gần 1% trong ngày sau khi thông báo mở lại nhà máy lọc dầu của Iraq gây ra sự lo ngại về việc dư thừa nguồn cung.

Giá dầu hiện đã giảm gần 1% vào thứ Sáu sau khi Iraq thông báo sẽ mở lại một nhà máy lọc dầu đã đóng cửa trong một thập kỷ. Ngay sau đó, chủ tịch Rapidan Energy và cựu quan chức Nhà Trắng Bob McNally đã cho biết trên Bloomberg rằng nhóm các nước sản xuất dầu sẽ cần phải gia hạn các đợt cắt giảm sản lượng tự nguyện của qua quý đầu tiên của năm, nhưng không mong đợi bất kỳ sự cắt giảm lớn nào về nguồn cung. Trong khi đó, chỉ số DXY cũng đã giảm trở lại trong thời gian gần đây

Phân tích kỹ thuật giá dầu WTI

Hiện tại, giá dầu WTI đang giao dịch quanh mức 77.43 USD/thùng tại thời điểm viết bài. Trong thời gian gần đây, giá dầu đã cố gắng quay trở lại trên ngưỡng 80 USD khi các gói trừng phạt của Mỹ và EU, lên Nga và một số nước bị cáo buộc đã hỗ trợ Nga bao gồm Trung Quốc và Ấn Độ, đang được dự kiến sẽ công bố trong ngày thứ Sáu.

Dù vậy, giá dầu vẫn chưa thể bứt phá tăng cao trở lại khi kháng cự tại 80 USD vẫn chưa bị phá vỡ. Tuy nhiên với việc chỉ báo RSI vẫn chưa rơi vào ngưỡng quá mua, nếu động lượng tăng giá quay trở lại, vùng 84.58 USD sẽ lọt vào tầm ngắm.

Mặt khác, hỗ trợ gần nhất của giá đang nằm tại đường SMA 55 ngày tại 74.20 USD, thấp hơn nữa là đường xu hướng tăng tại 72.93 USD. Nếu đường xu hướng trên bị phá vỡ, giá dầu có thể sẽ rơi tự do về mức 67.11 USD.

Biểu đồ giá dầu WTI khung ngày

US WTI Crude Oil: Daily Chart

FxStreet

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ