Giá dầu thô bật tăng tăng khi có thêm tin tức về việc cắt giảm sản lượng

Giá dầu thô bật tăng tăng khi có thêm tin tức về việc cắt giảm sản lượng

Nguyễn Thanh Lịch

Nguyễn Thanh Lịch

Junior Analyst

19:00 04/07/2023

Tin tức về việc cắt giảm sản lượng từ Ả-rập Xê-út và Nga đã khiến thị trường dầu mỏ tăng mạnh

 

Gã khổng lồ xuất khẩu Ả Rập Saudi đã công bố vào thứ Hai rằng việc cắt giảm sản lượng một triệu thùng/ngày sẽ kéo dài thêm một tháng nữa đến tháng Tám. Trong khi đó, Nga cho biết sẽ cắt giảm xuất khẩu 500,000 thùng/ngày trong tháng 8.

Mặc dù sản lượng tổng thể của OPEC nhìn chung ổn định vào tháng trước, nhưng tin tức về việc cắt giảm sản lượng từ hai đối thủ quan trọng như vậy thường có thể được cho là sẽ hỗ trợ giá nhiều hơn.

Tuy nhiên, phía cầu vẫn có vẻ đang diễn biến tồi tệ. Dữ liệu kinh tế quan trọng của tuần này từ các lĩnh vực sản xuất trên khắp thế giới đã gây thất vọng từ Trung Quốc, qua Châu Âu và Hoa Kỳ. Với việc các ngân hàng trung ương ở khắp mọi nơi đều tăng lãi suất để chống lại tình trạng lạm phát dai dẳng hiện nay, hoạt động kinh tế giảm sút giờ đây thực sự là một mục tiêu của chính sách tiền tệ.

Giá dầu thường đi ngang vào mùa hè ở Bắc bán cầu vì cần ít năng lượng hơn để sưởi ấm và thắp sáng. Dầu thô Brent hiện đã giảm 4 quý liên tiếp, trong đó dầu thô WTI hoạt động tốt hơn một chút.

Phân tích kỹ thuật Dầu thô Hoa Kỳ

Biểu đồ ngày dầu thô WTI

Giá đang nằm trong một kênh xu hướng giảm rộng, nhưng những người đầu cơ giá lên có lẽ có thể quan tâm đến hai yếu tố. Thứ nhất, trong khi đã xuất hiện các đỉnh thấp hơn kể từ đầu tháng Năm, đà giảm từ gần đỉnh tháng Tư vẫn chưa thể tạo ra các đáy thấp hơn.

Mấu chốt thứ hai là khu vực $70.17 vẫn hoạt động mặc dù không phải ngưỡng hỗ trợ cứng, khi đã bị thử nghiệm 5 lần kể từ giữa tháng 3,

Hỗ trợ nằm trong khu vực $67.24 - $67.90, sâu hơn là kênh hướng giảm ở mức $65.23, nhưng đó là một khoảng cách xa so với hiện tại. Những người đầu cơ giá lên có thể sẽ cần phải giành lại mức cao nhất trong ngày của ngày 21 tháng 6 là $72.59 để củng cố xu hướng tăng.

DailyFX

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ