Giá dầu tăng ngày thứ 3 liên tiếp trước thềm cuộc họp cắt giảm của OPEC+, dự trữ dầu giảm

Lê Nhật Thanh

Lê Nhật Thanh

Junior Analyst

09:11 30/11/2022

Liên minh OPEC+ có thể đồng ý giảm sản lượng tại cuộc họp ngày 4 tháng 12. Dầu WTI tiếp tục tăng lên 79 USD sau khi mức tăng 2.5% trong hai phiên trước

Giá dầu tăng ngày thứ 3 liên tiếp trước thềm cuộc họp cắt giảm của OPEC+, dự trữ dầu giảm
Giá dầu tăng ngày thứ 3 liên tiếp trước thềm cuộc họp cắt giảm của OPEC+, dự trữ dầu giảm

Giá dầu tăng ngày thứ ba liên tiếp sau khi dữ liệu ngành cho thấy dự trữ dầu thô ở Mỹ giảm mạnh và các nhà đầu tư đang đếm ngược đến cuộc họp của OPEC+ để xem liệu nhóm này có tiếp tục đồng ý cắt giảm sản lượng hay không.

Dầu WTI đã tăng lên 79 USD/thùng sau khi tăng 2.5% trong hai phiên trước đó. Báo cáo của Viện Dầu mỏ Hoa Kỳ cho thấy hàng tồn kho giảm gần 8 triệu thùng vào tuần trước, theo những nguồn tin thân cận. Dữ liệu chính thức sẽ được công bố vào thứ Tư này.

Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và các đồng minh bao gồm Nga sẽ có cuộc họp trực tuyến vào ngày 4 tháng 12. Có nhiều suy đoán cho rằng liên minh này sẽ tiếp tục đồng ý giảm nguồn cung để chống lại đà suy yếu của dầu trên thị trường. Cuộc họp diễn ra một ngày trước khi các biện pháp trừng phạt của Liên minh Châu Âu đối với dòng chảy của Nga có hiệu lực, mặc dù mức trần giá liên quan vẫn chưa được hoàn thiện.

Dầu thô đã giảm khoảng 9% trong tháng này do lo ngại rằng suy thoái toàn cầu sẽ làm giảm nhu cầu năng lượng, trong khi các chỉ số được theo dõi nhiều nhất trên thị trường lại báo hiệu nguồn cung dồi dào trong ngắn hạn. Các trader cũng đang theo dõi sát sao tình hình Covid ở Trung Quốc, với sự kiện Bắc Kinh thúc đẩy tiêm chủng nhiều hơn cho người cao tuổi - một động thái được coi là rất quan trọng đối với việc mở cửa trở lại sau một làn sóng phản đối.

Diễn biến giá dầu:
• Dầu WTI giao tháng 1 tăng 0.7% lên 78.71 USD/thùng trên Sàn giao dịch hàng hóa New York vào lúc 7:59 sáng tại Singapore.
• Dầu Brent giao tháng 1 đóng cửa giảm 0.2% ở mức 83.03 USD/thùng trên sàn giao dịch ICE Futures Europe vào thứ Ba.

Bloomberg

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Giá dầu tăng cao sau khi Trung Quốc trở lại

Giá dầu tăng cao sau khi Trung Quốc trở lại

Giá dầu leo thang khi các dấu hiệu cho thấy sự trở lại của thị trường Trung Quốc sau khi từ bỏ chính sách Zero Covid đang hỗ trợ nhu cầu, với một trong những nhà máy lọc dầu hàng đầu của quốc gia báo cáo doanh số bán tăng đột biến trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán kéo dài một tuần
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ