Giá dầu có thể đang tạo đỉnh?

Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

12:41 10/03/2022

Giá dầu thô bắt đầu tăng do COVID gây ra các vấn đề về chuỗi cung ứng. Và bây giờ, khi chúng ta đang bổ sung các biện pháp trừng phạt đối với Nga và không còn nhập khẩu dầu của Nga nữa, nguy cơ lạm phát ngày càng càng tăng cao.

Giá dầu có thể đang tạo đỉnh?
Giá dầu có thể đang tạo đỉnh?

Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu “cơn bão” này tạo ra một kịch bản cho dầu tạo đỉnh?

Chúng ta phải xem xét biểu đồ giá dầu thô dài hạn trên khung Monthly. Tuy nhiên, như bạn có thể thấy, dầu thô mở cửa mạnh mẽ vào đầu tháng 3, tăng lên $130/thùng. Đà gia tăng đó đã đẩy giá dầu lên đến đáy của nến đảo chiều giảm giá (bearish reversal bar) đánh dấu mức cao nhất mọi thời đại của dầu thô (đường màu xanh trên cùng).

Sau đó, giá dầu thô đảo chiều giảm. Như hiện tại, nến của tháng này có thể đang tạo ra mô hình đảo chiều giảm giá.

Vậy chúng ta nên theo dõi cái gì?

Như tôi đã nói ở trên, tháng còn lâu mới kết thúc. Nhưng nếu giá dầu thô tiếp tục giảm trước thời điểm cuối tháng, thì tất cả chúng ta nên quan sát đường màu xanh lam thứ hai được đánh dấu bằng hai mũi tên màu đỏ. Khu vực này đánh dấu vùng kháng cự. Và nếu dầu thô đóng cửa bằng hoặc dưới mức này, nó sẽ tạo ra một mô hình đảo chiều giảm giá. Điều này sẽ làm tăng tỷ lệ giá dầu thô tạo đỉnh.

Với tất cả các tin tức địa chính trị trên thế giới, nó sẽ là một điều thú vị trong vài tuần tới. Hãy đón chờ xem!

Chris Kimble, Investing

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Nasdaq chịu áp lực trước tâm lý risk-off

Nasdaq chịu áp lực trước tâm lý risk-off

Trong bối cảnh tâm lý tiêu cực và lo ngại rằng nền kinh tế Mỹ đang gặp khó khăn do lạm phát nóng và lãi suất tăng, chứng khoán Mỹ tiếp tục suy yếu sau đợt bán tháo hôm thứ Tư.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ