Giá Brent lần đầu tiên dưới MA 100 ngày kể từ quyết định của OPEC+

17:06 24/04/2023

Các chỉ số kỹ thuật cho thấy giá dầu giảm mạnh.

Hợp đồng tương lai dầu thô Brent đã giảm 5.4% trong tuần trước, lần đầu tiên đóng cửa dưới cả đường MA 50 và 100 ngày cũng như gần như loại bỏ toàn bộ đà tăng của dầu kể từ khi OPEC+ đột ngột thông báo cắt giảm sản lượng. Sự suy giảm này có thể là do điều chỉnh kỹ thuật chênh lệch giữa các mức giá trước và sau tuyên bố của OPEC+.

Mặc dù các chỉ báo kỹ thuật có những hạn chế do độ trễ, nhưng các nhà giao dịch vẫn sử dụng các đường trung bình động để xác định sự đảo ngược của các xu hướng có thể xảy ra trên thị trường.

Việc đóng cửa dưới đường MA 50 ngày thường được coi là tín hiệu giảm giá ngắn hạn, trong khi đóng cửa bên dưới đường MA 100 ngày được coi là tín hiệu dài hạn. Với triển vọng hiện tại, các chỉ số kỹ thuật này không phải là tín hiệu tốt cho giá dầu.

Những lo ngại về nhu cầu toàn cầudự trữ lọc dầu thu hẹp tại các thị trường nhiên liệu Châu Á là những yếu tố chính góp phần làm giảm giá dầu. Triển vọng về nhu cầu dầu diesel cũng đang suy yếu ở nhiều nền kinh tế lớn trên thế giới, đây được coi là dấu hiệu sớm của sự suy giảm trong hoạt động chi tiêu tiêu dùng.

Bloomberg

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ