GBP/USD tiếp đà đi xuống khi tâm lý thị trường đang có lợi cho đồng Đô la Mỹ

12:45 25/05/2023

Đà giảm từ đầu tuần vẫn chưa chấm dứt khi GBP/USD đang giao dịch quanh mức 1.2340.

Hợp đồng tương lai chỉ số S&P 500 tiếp tục giảm khi các nhà đầu tư đang lo ngại trước viễn cảnh Mỹ không thể thực hiện các nghĩa vụ thanh toán nếu mức trần nợ công không được nâng trước ngày 1/6. Chỉ số DXY đang trên đà phục hồi khi có lúc đạt mức cao trong hai tuần qua tại 104.06.

Dường như thị trường đang dành sự chú ý cho vấn đề trần nợ Hoa Kỳ nhiều hơn là lộ trình lãi suất từ Biên bản cuộc họp FOMC vừa qua. Một số nhà hoạch định chính sách của Cục Dữ trữ Liên bang Mỹ đang ít cho thấy khả năng lãi suất sẽ tiếp tục tăng khi những rắc rối trong ngành ngân hàng vẫn chưa được giải quyết triệt để. Trong khi đó, Chủ tịch Fed chi nhánh Atlanta, Raphael Bostic cho rằng việc không có một đợt cắt giảm lãi suất nào cho đến năm 2024 sẽ là viễn cảnh khả quan nhất và mức lãi suất cho tháng Sáu nên được xem xét kỹ lưỡng dựa trên các dữ liệu kinh tế.

Tại Vương quốc Anh, Chỉ số Giá tiêu dùng (CPI) toàn phần và cơ bản đã tăng cao hơn các mức dự báo trước đó. Điều này có thể khiến Ngân hàng Anh phải tiếp tục tăng lãi suất trong tương lai. Dù vậy, Bộ trưởng Tài chính Anh Jeremy Hunt vẫn tự tin rằng lạm phát sẽ giảm chỉ còn một nửa vào cuối năm nay.

Các thông số quan trọng

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ