GBP/USD tăng nhẹ sau khi BOE quyết định giữ nguyên lãi suất

GBP/USD tăng nhẹ sau khi BOE quyết định giữ nguyên lãi suất

Nguyễn Thanh Lịch

Nguyễn Thanh Lịch

Junior Analyst

20:00 02/11/2023

GBP/USD tăng trở lại trên mức 1.2200 sau khi BOE quyết định giữ nguyên lãi suất

Ngân hàng Anh (BoE) hôm nay đã giữ nguyên lãi suất ở mức 5.25% trong cuộc họp thứ hai liên tiếp. Sáu thành viên của MPC đã bỏ phiếu giữ nguyên lãi suất, trong khi ba thành viên bỏ phiếu tăng 25 điểm cơ bản. Ngân hàng trung ương kỳ vọng sẽ giữ lãi suất ở mức vừa đủ để đưa lạm phát xuống mức mục tiêu và sẽ tăng lãi suất trở lại nếu thấy cần thiết.

hình ảnh1.png

MPC tiếp tục xem xét nhiều dữ liệu, đặc biệt là dữ liệu lao động để đưa ra quan điểm của mình thay vì tập trung vào một chỉ số duy nhất. Trong bối cảnh hoạt động kinh tế trầm lắng, tăng trưởng việc làm có thể sẽ chậm lại trong nửa cuối năm 2023 với mức độ lớn hơn dự kiến trong báo cáo tháng 8. Số lượng tuyển dụng giảm và các cuộc khảo sát cũng chỉ ra sự lỏng lẻo trên thị trường lao động. Các hạn chế trong tuyển dụng đã giảm bớt, mặc dù tình trạng thiếu hụt vẫn tồn tại ở một số lĩnh vực.

BOE kỳ vọng lạm phát toàn phần tiếp tục giảm mạnh, xuống còn 4.75% vào Q4.2023, 4.5% vào Quý 1 năm 2024 và 3.75% vào Quý 2 năm 2024. Sự suy giảm này dự kiến là do lạm phát giá năng lượng, hàng hóa cốt lõi và thực phẩm thấp hơn.

Cặp Cable đang giao dịch ở mức cao mới trong một tuần khi các nhà giao dịch dự báo ngân hàng trung ương có quan điểm diều hâu nhẹ sắp tới. Cặp tiền hiện đang ở giữa phạm vi từ thoái lui Fibonacci 78.6% tại 1.2089 và mức thoái lui 61.8% tại 1.2313. Động lực của GBP/USD sẽ là dữ liệu NFP vào thứ Sáu.

Biểu đồ ngày GBP/USD

hình ảnh2.png

DailyFX

Broker listing

Thư mục bài viết

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ