GBP/USD khó có thể đạt mức 1.25

10:54 28/03/2023

GBP đang tăng cao hơn trong tuần này nhưng đồng tiền này sẽ chật vật để đạt mức 1.25 so với USD trong thời gian tới.

GBP đã được hưởng lợi từ động thái tăng lãi suất của BoE vào tuần trước sau khi lạm phát ở Anh cao hơn dự kiến. Tuy nhiên, đà tăng này khó có thể duy trì khi BoE báo hiệu rằng họ sắp kết thúc chu kỳ thắt chặt.

Về phía USD, giới đầu tư đang rất kỳ vọng về việc Fed cắt giảm lãi suất trong năm nay. Đường cong lợi suất đảo ngược cho thấy khả năng Mỹ sẽ suy thoái trong nhiều tháng. Nhưng điều này không chắc chắn sẽ khiến Fed sẽ nhượng bộ và cắt giảm lãi suất.

Trên thực tế, mối quan tâm hàng đầu của Fed là kiềm chế lạm phát với việc Chủ tịch Powell nhắc lại rằng họ sẽ không cắt giảm lãi suất trong năm nay. Chỉ số PCE lõi tháng 2 của Mỹ, thước đo lạm phát ưa thích của Fed, được dự đoán sẽ duy trì ở mức 4.7% YoY, rủi ro là giới đầu tư sẽ giảm kỳ vọng Fed xoay trục, vốn sẽ hỗ trợ USD.

Những điều này được kết hợp với ngưỡng kháng cự nằm quanh mức 1.2448, GBP sẽ khó có thể sớm đạt mức 1.25.

Bloomberg

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Khảo sát của Bloomberg: Gần một nửa nhà đầu tư chọn cổ phiếu công nghệ bất chấp nỗi lo suy thoái
Tùng Trịnh

Tùng Trịnh

Chief Editor, Head Technical Analyst

Khảo sát của Bloomberg: Gần một nửa nhà đầu tư chọn cổ phiếu công nghệ bất chấp nỗi lo suy thoái

Theo cuộc khảo sát mới nhất của Markets Live Pulse, đà tăng của nhóm cổ phiếu Big Tech trong năm nay sẽ tiếp tục diễn ra nếu nguy cơ suy thoái kinh tế ở Mỹ thúc đẩy các nhà đầu tư đổ xô vào các cổ phiếu mang lại khả năng tăng trưởng sinh lời trong thời kỳ khó khăn.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ