GBP/USD giữ vững trên mức 1.2400 trước thềm công bố dữ liệu GDP Mỹ

18:44 27/04/2023

GBP/USD hiện đang ở quanh mốc 1.2480 sau khi chứng kiến phiên giao dịch phục hồi ấn tượng vào hôm qua.

Sự không chắc chắn về lộ trình lãi suất từ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ cùng với đà phục hồi nhẹ trong tâm lý rủi ro của thị trường đã thể hỗ trợ đồng USD trong hôm qua khi chỉ số DXY đã có lúc gần chạm mức thấp nhất hai tuần qua. Những lo ngại mới về tình hình ngành ngân hàng ở Hoa Kỳ cùng với vấn đề về trần nợ và nguy cơ suy thoái kinh tế đang rình rập đã dấy lên những đồn đoán về việc Fed có thể cắt giảm lãi suất vào cuối năm nay.

Tuy nhiên, thị trường vẫn đánh giá khả năng cao Cục Dự trữ Liên bang sẽ nâng lãi suất thêm 25bps tại cuộc họp của FOMC vào tháng Năm. Điều này có thể là yếu tố hỗ trợ cho lợi suất Trái phiếu Chính phủ Mỹ cũng như là đồng bạc xanh và giúp hạn chế đà tăng của GBP/USD, ít nhất là trong ngắn hạn. Hơn nữa, việc giá chưa thể phá vỡ ngưỡng tâm lý 1.2500 trong hai tuần qua sẽ mang tới sự thận trọng cho triển vọng đi lên sắp tới.

Vào tối nay, sự chú ý sẽ đổ dồn vào dữ liệu Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) q/q của Hoa Kỳ. Đây sẽ là nhân tố mang đến biến động lớn cho cặp GBP/USD tới đây. Chỉ số Chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE) cơ bản công bố vào thứ Sáu cũng là một dữ liệu kinh tế cần theo dõi chặt chẽ.

Trong khi đó, kỳ vọng về việc Ngân hàng Anh (BoE) tăng lãi suất thêm 25bps vào tháng Năm có thể giúp củng cố cho đồng Bảng Anh và góp phần hạn chế xu hướng giảm của GBP/USD. Dữ liệu tăng trưởng tiền lương tích cực tại Vương quốc Anh cũng sẽ là yếu tố hỗ trợ cho cặp tiền này trong ngắn hạn.

Các thông số quan trọng

FXStreet

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ