GBP/USD đối mặt với áp lực giảm trước cuộc họp chính sách tiền tệ của BoE

GBP/USD đối mặt với áp lực giảm trước cuộc họp chính sách tiền tệ của BoE

Bùi Hải Đăng

Bùi Hải Đăng

Junior Analyst

18:28 21/03/2024

Sau khi tăng mạnh lên ngưỡng kháng cự tại 1.2800, đà tăng của GBP/USD đã suy yếu dần trước cuộc họp chính sách của BoE.

Trong phiên Âu ngày hôm nay, GBP/USD đã đối mặt với một sự điều chỉnh nhẹ trước khi quyết định về lãi suất của BoE được công bố.

BoE hiện đang được dự đoán sẽ giữ nguyên lãi suất ở mức 5.25%, sau khi chỉ số CPI của Vương quốc Anh tăng mạnh. Hiện tại, thị trường đang kỳ vọng rằng NHTW Anh sẽ bắt đầu cắt giảm lãi suất trong cuộc họp vào tháng 8, 2024 khi mà vẫn chưa có bất kỳ dấu hiệu nào cho việc lạm phát tại Anh sẽ suy yếu. Cụ thể, lạm phát toàn phần và lạm phát lõi tại Anh mặc dù đã giảm nhẹ nhưng vẫn đang duy trì tại mức cao khi đạt lần lượt 3.4% yoy và 4.5% yoy trong tháng 2, 2024. Do đó, một số quan chức của BoE có thể sẽ thay đổi quan điểm của mình về lãi suất khi mà trong cuộc họp trước đã có 2 nhà hoạch định chính sách bỏ phiếu cho việc tiếp tục tăng lãi suất.

Phân tích kỹ thuật GBP/USD

GBP/USD đã tăng mạnh trong thời gian gần đây và vượt lên trên đường EMA 20 ngày tại 1.2740 sau khi phá vỡ đường biên trên của mô hình Tam giác giảm giá quanh mức 1.2700. Tuy nhiên, cặp tiền hiện đang gặp khó trong việc kéo dài đà tăng của mình lên trên ngưỡng kháng cự 1.2800.

Hỗ trợ hiện tại của cặp Cable nằm tại đường biên dưới của mô hình tam giác quanh mức 1.2500. Ngoài ra, chỉ báo RSI hiện đã vượt lên trên mức 60, do đó nếu ngưỡng này được duy trì sau cuộc họp của BoE, đà tăng của cặp tiền sẽ tiếp tục kéo dài.

Biểu đồ GBP/USD khung ngày

FxStreet

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ