GBP/USD có nguy cơ rơi tự do nếu ngưỡng tâm lý 1.2000 bị phá vỡ

GBP/USD có nguy cơ rơi tự do nếu ngưỡng tâm lý 1.2000 bị phá vỡ

Bùi Hải Đăng

Bùi Hải Đăng

Junior Analyst

04:00 26/10/2023

GBP/USD đã phải đối mặt với áp lực bán gần đây khiến cặp tiền quay trở lại mức thấp. Liệu cặp tiền sẽ tiếp đà giảm hay đang trong giai đoạn tích lũy trước cuộc họp của các NHTW?

 

DXY đang được hỗ trợ vào thời điểm hiện tại nhờ đà tăng cao của lợi suất TPCP Mỹ và căng thẳng địa chính trị. Điều này làm giảm khả năng DXY bị bán mạnh và tạo ra những cơ hội mua trong ngắn hạn khi tâm lý thị trường liên tục chuyển từ risk-on sang risk-off.

DXY đã kết thúc phiên giao dịch hôm qua với một nến nhấn chìm tăng và đang tiến sát vùng kháng cự quan trọng từ 106.80 đến 107.20 trong ngày hôm nay. Một chất xúc tác mới cho thị trường sẽ là điều cần thiết để DXY có thể vượt qua vùng kháng cự trên. GDP quý 3 của Mỹ sẽ được công bố vào ngày mai, tuy nhiên ngay cả khi dữ liệu vượt kỳ vọng cũng khó có thể giúp cho DXY phá vỡ kháng cự. Nền kinh tế Mỹ được kỳ vọng sẽ đạt mức tăng trưởng 4.3% trong quý 3, cao hơn nhiều so với mức 2.1% trong quý 2.

Biểu đồ chỉ số DXY khung ngày

hình ảnh1.png

Phân tích cơ bản GBP

Đồng bảng Anh đã không nhận được sự hỗ trợ từ các dữ liệu kinh tế của Vương quốc Anh. Cụ thể, dữ liệu về thị lao động của Anh vẫn khá tích cực, tuy nhiên những nhận xét từ Thống đốc BoE và các nhà hoạch định chính sách lại cho thấy BoE đã hoàn tất việc tăng lãi suất vào năm 2023. Giả định này dường như đã trở thành một gánh nặng đối với GBP khiến GBP/USD dễ bị phá vỡ dưới ngưỡng tâm lý 1.2000.

Phân tích kỹ thuật GBP/USD

GBP/USD đã quay trở lại mức thấp gần đây và nếu giá vượt qua vùng này ngưỡng 1.2000 sẽ lọt vào tầm ngắm. Nếu mốc 1.2000 bị phá vỡ sẽ khiến GBP/USD rơi tự do, đặc biệt là khi các yếu tố cơ bản không ủng hộ đồng bảng Anh

GBP/USD đã bị chặn lại bởi đường xu hướng ngày hôm qua và việc tạo thành một nến Marubozu cho thấy khả năng giảm sâu hơn trong hôm nay. Tuy nhiên, khả năng giá đóng cửa dưới mức 1.2080 trong hôm nay là không cao khi cuộc họp của các ngân hàng Trung ương đang thu hút sự chú ý, điều này có thể khiến GBP/USD chỉ dao động quanh trong khoảng 1.2080 đến 1.2280.

Đồng đô la Mỹ và sức hấp dẫn như một nơi trú ẩn an toàn cũng đang là mối lo đối với GBP. Ngoài ra, những lo ngại về bất ổn địa chính trị cũng có thể khiến GBP trở nên mỏng manh, đặc biệt là khi không có dữ liệu nào khác cho đồng bảng Anh trong thời gian tới.

Các mức hỗ trợ quan trọng:

  • 1.2080
  • 1.2030
  • 1.2000 (Ngưỡng tâm lý)
  • 1.1850

Các mức kháng cự quan trọng:

  • 1.2182
  • 1.2312
  • 1.2399

Biểu đồ GBP/USD khung ngày

DailyFX

Broker listing

Thư mục bài viết

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ