GBP/JPY tăng trước thềm phiên điều trần của tân Thống đốc BoJ

14:40 23/02/2023

GBP/JPY đang trên đà tăng trong tháng này, khiến cặp tiền này dễ bị quay đầu giảm nếu ông Kazuo Ueda đưa ra bất kỳ bình luận về chính sách thặt chặt trong các phiên điều trần của BoJ bắt đầu vào thứ Sáu tuần này (24/2).

Nếu thông tin về việc ông Ueda phát đi tín hiệu thắt chặt chính sách, các trader nhanh nhạy trên thị trường FX sẽ để ý tới gặp tiền chéo GBP/JPY bởi đây là cặp chéo có biến động mạnh mặc dù thanh khoản phiên sáng thường ở mức thấp.

Trong khi đó, đà tăng gần đây của đồng bảng Anh được hỗ trợ bởi kỳ vọng Thủ tướng Rishi Sunak có thể đảm bảo Liên minh Châu Âu tuân thủ tuyệt đối các thỏa thuận hậu Brexit. Tuy nhiên, vẫn còn những trở ngại liên quan đến Bắc Ireland có thể quá lớn và một lần nữa khiến tình hình rơi vào bế tắc.

Điều đó khiến GBP/JPY đã tăng lên mức cao nhất kể từ đầu năm sau khi đã giảm mạnh vào tháng 12 khi BOJ điều chỉnh kiểm soát đường cong lợi suất. Các nhà giao dịch theo xu hướng động lực giá (momentum) coi đây là một thiết lập bất đối xứng khiến GBP suy yếu.

Bloomberg

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Đà tăng của Đồng bảng Anh đang gặp rủi ro?

Đà tăng của Đồng bảng Anh đang gặp rủi ro?

Vương quốc Anh đang phòng tránh suy thoái để kéo dài đa tăng gần đây của GBP so với USD. Dữ liệu doanh số bán lẻ MoM đã được công bố vào chiều ngày hôm nay 24/3 được coi như "Chim hoàng yến và mỏ than" (canary in the coal mine) - chỉ báo cho những bất ổn sắp xảy ra.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ