GBP/JPY giảm về gần 190 sau dữ liệu GDP Vương quốc Anh

GBP/JPY giảm về gần 190 sau dữ liệu GDP Vương quốc Anh

Thành Duy

Thành Duy

Junior editor

15:02 28/03/2024

GBP/JPY giảm ngày thứ hai liên tiếp, dao động quanh mức 191 trong phiên Âu.

Các bình luận dovish từ Ngân hàng Trung ương Anh (BoE) đang gây ra một số áp lực bán đối với GBP. Mới đây, theo dữ liệu từ Cục Thống kê Quốc gia, GDP của Vương quốc Anh trong quý IV đã giảm 0.3% so với quý trước và 0.2% so với cùng kỳ. Các con số ghi nhận đều phù hợp với kỳ vọng của thị trường. GBP tiếp tục giảm sau báo cáo GDP Anh khi thị trường gia tăng kỳ vọng BoE sẽ bắt đầu cắt giảm lãi suất 75bp trong năm nay. Thống đốc BoE Andrew Bailey cho biết chương trình cắt giảm lãi suất sẽ "được khởi động" tại các cuộc họp chính sách của BoE trong tương lai.

Trái lại, sự suy yếu của JPY có thể chững lại do những hoài nghi về việc Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BoJ) can thiệp vào thị trường ngoại hối để ngăn chặn những biến động tỷ giá bất thường và hoạt động đầu cơ JPY. Chánh văn phòng Nội các Nhật Bản, ông Hayashi Yoshimasa cho biết ông sẽ theo dõi sát sao biến động tỷ giá và không loại trừ bất kỳ biện pháp can thiệp nào nếu biến động quá mức.

Các nhà đầu tư sẽ tiếp tục theo dõi báo cáo CPI tháng 3 của Tokyo, Tỷ lệ thất nghiệp, Sản xuất công nghiệp và Doanh số bán lẻ, dự kiến được công bố vào thứ Sáu. Nếu dữ liệu CPI của Nhật Bản thấp hơn dự kiến, điều này có thể làm gián đoạn lộ trình tăng lãi suất của BoJ và gây áp lực lên JPY. Thị trường Vương quốc Anh sẽ đóng cửa nghỉ lễ Thứ Sáu Tuần Thánh.

GBP/JPY trên khung D1:

FXStreet

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ