GBP - Sóng gió ập tới khi chính quyền Thủ tướng Liz Truss công bố chính sách cắt giảm thuế suất

Trần Kiều Oanh

Trần Kiều Oanh

Junior Analyst

12:45 26/09/2022

Đồng bảng Anh đang giao dịch ở mức thấp nhất trong lịch sử kể từ năm 1972 trong bối cảnh đô la Mỹ tăng phi mã và là tài sản trú ẩn an toàn được ưa chuộng.

GBP tiếp tục suy yếu (giảm từ 1.0847 hôm thứ Sáu xuống 1.0354) sau công bố gói hỗ trợ 250 tỷ USD cắt giảm thuế và hỗ trợ chi phí năng lượng của chính quyền bà Liz Truss vào thứ Sáu. Thị trường quan ngại về tình hình tài chính của Vương quốc Anh sau loạt tin tức liên quan đến chính sách mới. Nhiều trader dự đoán BoE có thể sẽ can thiệp vào thị trường ngoại hối để mua GBP/USD hoặc điều chỉnh lãi suất một lần nữa.

Tuần trước, Bộ trưởng Tài chính Masato Kanda cho biết chính phủ nước này và BoJ đã thống nhất sử dụng biện pháp can thiệp vào thị trường bằng cách bán ra đồng USD và mua vào đồng yen để kiềm chế đà giảm giá của đồng tiền nước này. Ông nhấn mạnh "Chúng tôi rất lo ngại về các động thái đầu cơ tuy nhiên lập trường chính sách sẽ được ưu tiên giữ nguyên". USD/JPY giao dịch trở lại trên mức 144 (hướng tới khu vực 145) vào thứ Hai.

Sức mạnh của đô la Mỹ gây áp lực lên giao dịch của đồng EUR, EUR/USD hiện giao dịch quanh mức cao nhất trong 20 năm. Thị trường chứng khoán chìm trong sắc đỏ, chịu áp lực bởi rủi ro suy thoái. HSI, CSI phục hồi phần nào sau tin tức chính phủ Trung Quốc nới lỏng các hạn chế liên quan đến Covid 19.

Dầu thô đang chịu nhiều sức ép khi HĐTL dầu WTI tiến tới gần $78/thùng. Hợp đồng dầu Brent giao dịch quanh mức $86. Vàng giảm nhẹ, chạm ngưỡng $1,640. Lợi suất Mỹ tăng nhẹ 3-6bps trong phiên Á.

Một số quan chức ECB, BoE và Fed sẽ phát biểu ngày hôm nay.

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT GBP/USD

GBP/USD giao dịch quanh mức thấp nhất kể từ năm 1972. Đường trung bình động TMA (gồm các đường SMA ngắn, trung và dài hạn dốc xuống) được thiết lập cùng các chỉ báo phản ứng xung lượng giảm cho thấy đà giảm giá có thể kéo dài, ít nhất là trong ngắn hạn.

Kháng cự tiềm năng có thể xuất hiện quanh vùng 1.1405 và 1.1414.

image1.png

Dailyfx

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ