Fed có thể mắc lại sai lầm năm 70 nếu cắt giảm lãi suất quá sớm

Fed có thể mắc lại sai lầm năm 70 nếu cắt giảm lãi suất quá sớm

Vân Chi

Vân Chi

Junior Editor

09:25 04/04/2024

Theo Eric Veiel, giám đốc đầu tư và người đứng đầu bộ phận đầu tư toàn cầu tại T. Rowe Price Group, Cục Dự trữ Liên bang (Fed) có thể đánh mất uy tín nếu cắt giảm lãi suất quá sớm.

“Jerome Powell đã nói từ rất sớm rằng ông ấy nghiên cứu về những gì đã xảy ra vào những năm 70. Và nếu họ tiến hành cắt giảm ngay bây giờ, tôi nghĩ họ có nguy cơ mắc phải sai lầm tương tự”.

Vào những năm 1970, Fed đã nới lỏng chính sách ngay trước khi lạm phát hoàn toàn được khắc phục.

Tuần trước, Powell đã nhắc lại rằng không vội cắt giảm lãi suất vì các nhà hoạch định chính sách đang chờ đợi thêm bằng chứng lạm phát chậm lại. Veiel cho biết ông không quá lạc quan về việc cắt giảm lãi suất mà thị trường đã định giá.

Chứng khoán giảm hôm thứ Ba - với chỉ số S&P 500 có ngày tồi tệ nhất trong gần một tháng - sau khi các chỉ số kinh tế củng cố nhận định rằng Fed sẽ tiếp tục giữ lãi suất.

Trong khi đó, Ông Veiel cho biết T. Rowe Price rất trung lập giữa cổ phiếutrái phiếu. Ông vẫn nghĩ rằng chúng có thể mang lại lợi ích về việc đa dạng hóa trái phiếu và nên có tài sản thực trong danh mục đầu tư.

Ông cho biết: “Tôi nghĩ hàng hóa có nhiều điều thú vị. Trong danh mục đầu tư cổ phiếu của mình, chúng tôi đang nghiêng nhiều về ngành năng lượng."

Bloomberg

Broker listing

Cùng chuyên mục

Các nhà kinh tế Anh cho rằng thị trường đang đặt cược sai về việc cắt giảm lãi suất
Ngọc Lan

Ngọc Lan

Junior Editor

Các nhà kinh tế Anh cho rằng thị trường đang đặt cược sai về việc cắt giảm lãi suất

BoE đang bị kẹt giữa sự chia rẽ của hai bờ Đại Tây Dương về việc ai sẽ giảm lãi suất trước tiên, điều này sẽ ảnh hưởng đáng kể đến các nhà giao dịch trái phiếu chính phủ và các nhà lãnh đạo chính trị Anh đang mong đợi việc nới lỏng lãi suất trong năm bầu cử.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ